Tư vấn (điện thoại miễn phí)

Bí quyết chăm sóc tóc rụng dành cho nam giới

Mái tóc yếu, rụng nhiều… sẽ làm giảm đi hình ảnh mạnh mẽ, nam tính của đấng mày râu. Để có mái tóc chắc khỏe, nam giới cần lưu ý những bí quyết dưới đây.

Sử dụng dầu gội hữu cơ, ít bọt

Chọn dầu gội không bọt để tránh kích ứng da đầu.

Chọn dầu gội không bọt để tránh kích ứng da đầu.

Giữ cho tóc và da đầu luôn sạch sẽ là điều cần thiết đối với người bị rụng tóc. Những ai có tóc nhiều dầu, thường xuyên tiếp xúc với nắng nóng khói bụi, có thể gội đầu mỗi ngày một lần để tóc và da dầu luôn sạch thoáng và nên chọn dầu gội hữu cơ (không có các hóa chất tẩy rửa mạnh như sodium lauryl, laureth sulfate…) có công thức nhẹ dịu, thích hợp sử dụng hàng ngày.

Nam giới rụng tóc cũng nên ưu tiên lựa chọn các loại dầu gội không bọt hoặc chỉ cần ít bọt đủ để bôi trơn tóc và da đầu. Những loại dầu gội có quá nhiều bọt không những không làm tóc sạch hơn (vì chúng chỉ tạo hiệu ứng tâm lý) mà còn có thể chứa nhiều hóa chất hơn, gây hại da đầu.

Tránh để tóc ẩm ướt và hạn chế dùng nhiệt, hóa chất

Dùng quá nhiều keo xịt tóc sẽ khiến tóc yếu đi.

Dùng quá nhiều keo xịt tóc sẽ khiến tóc yếu đi.

Để tóc ẩm ướt, nhiều mồ hôi thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho nấm da đầu phát triển. Việc này sẽ khiến tóc yếu và dễ rụng. Nếu phải đội mũ bảo hiểm trong thời gian dài, bạn nên có miếng hút ẩm. Ngoài ra, việc chải tóc lúc tóc còn ướt cũng khiến tóc yếu, dễ gây rụng.

Một vấn đề nữa nam giới có tóc yếu, dễ rụng cũng cần chú ý là hạn chế sử dụng máy sấy và các loại gel, keo xịt, thuốc nhuộm. Keo xịt tóc có thể giúp tóc được chải theo nếp, trông dày hơn nhưng lại thường chứa nhựa tổng hợp gây tắc nghẽn nang tóc, sẽ khiến tóc rụng sau đó. Còn máy sấy hay thuốc nhuộm… dễ làm tóc bị khô, giòn, ảnh hưởng xấu tới da đầu, dễ gây rụng tóc…

Dùng viên uống ngăn rụng tóc dành riêng cho nam

DHT làm nang tóc bị co lại, khiến tóc yếu dần và rụng.

DHT làm nang tóc bị co lại, khiến tóc yếu dần và rụng.

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra thủ phạm hàng đầu gây nên 95% các trường hợp rụng tóc ở nam giới chính là do sự gia tăng Dihydrotestosterone (DHT). Dưới tác động của enzym 5alpha-reductase, hormone nam sẽ biến đổi thành DHT. Lượng DHT dư thừa sẽ làm bít nghẽn nang tóc, khiến nang tóc không thể hấp thu các dưỡng chất cần thiết và co rút lại. Tóc sẽ yếu đi và rụng.

Do đó, muốn ngăn rụng tóc ở nam giới, cần giảm lượng DHT dư thừa bằng cách ức chế enzyme 5alpha-reductase, nhằm ngăn chặn quá trình gia tăng DHT. Những nghiên cứu gần đây cho thấy việc kết hợp những hợp chất được chiết xuất từ dược thảo như Saw Palmetto và Nettles leaf đã làm tăng sự ức chế enzyme 5α-reductase, nhờ đó làm giảm DHT một cách tự nhiên và an toàn, giúp giảm rụng tóc một cách hiệu quả. Hai loại dược thảo này đã được dùng để bào chế thành viên uống ngăn rụng tóc dành riêng cho nam giới.

Quang Anh – Theo VnExpress.net

Đặt câu hỏi với chuyên gia
Đăng ký email để nhận thông tin bổ ích về chăm sóc tóc