Tư vấn (điện thoại miễn phí)

Bí quyết ngăn rụng tóc của phụ nữ Pháp

Mái tóc óng dày, bồng bềnh của phụ nữ Pháp luôn gây ấn tượng mạnh với người đối diện. Tuy nhiên, như mọi phụ nữ khác, có giai đoạn họ cũng phải đối diện với nhiều vấn đề về tóc, đặc biệt là tình trạng tóc rụng nhiều. Để có mái tóc đẹp mà chúng ta vẫn thường thấy, phụ nữ Pháp có bí quyết ngăn rụng tóc rất đặc biệt.

Dùng viên uống chứa Potassium chloride và L-Carnitine tartrate

Phụ nữ Pháp thường dùng viên uống ngăn rụng tóc chuyên biệt cho nữ.

Phụ nữ Pháp thường dùng viên uống ngăn rụng tóc chuyên biệt cho nữ.

Pháp là một trong những quốc gia có ngành thực phẩm chức năng hàng đầu thế giới. Do đó, bên cạnh việc sử dụng các biện pháp truyền thống để ngăn rụng tóc, phụ nữ Pháp còn tin dùng các loại thực phẩm chức năng dạng viên uống.
Sau hàng loạt thử nghiệm lâm sàng, các nhà khoa học tại Đại học Oxford (Anh) đã xác định nữ giới rụng tóc chủ yếu cho sự suy giảm hoạt động của kênh Potassium. Kênh Potassium là một dạng kênh ion nằm trên màng tế bào nang tóc, được ví như đường dẫn chất dinh dưỡng đi vào nang tóc. Khi kênh này suy yếu, việc vận chuyển dưỡng chất đến nang tóc sẽ gặp nhiều khó khăn. Nang tóc sẽ thiếu dưỡng chất và dần dần bị co lại, làm sợi tóc mỏng, yếu và dễ rụng.

Phụ nữ Pháp thường dùng viên uống ngăn rụng tóc dành cho nữ, có chứa Potassium chloride và L-Carnitine tartrate để phục hồi hoạt động của kênh Potassium, khai thông đường dẫn giúp chất dinh dưỡng đến nang tóc dễ dàng.

Bổ sung dưỡng chất qua thực phẩm hàng ngày

Chế độ ăn nhiều hải sản cung cấp Potassium Chloride giúp ngăn rụng tóc hiệu quả.

Chế độ ăn nhiều hải sản cung cấp Potassium Chloride giúp ngăn rụng tóc hiệu quả.

Ẩm thực Pháp với các nguyên liệu đặc trưng như phô mai, thịt bò, thịt cừu, gan ngỗng, hàu sống… đã cung cấp các dưỡng chất rất cần thiết cho tóc.

Chính chế độ ăn nhiều hải sản đã mang đến lượng Potassium Chloride cần thiết giúp ngăn rụng tóc hiệu quả. Bên cạnh đó, Pháp được xem là quốc gia tiêu thụ phô mai lớn nhất thế giới, nối tiếng với các thương hiệu như Saint – Nectaire, Camembert… Trong phô mai có một lượng lớn L-Carnitine tartrate giúp phục hồi kênh Potassium ở nang tóc. Chất này cũng có nhiều trong thịt bò, thịt cừu. Bên cạnh đó, gan ngỗng chứa nhiều vitamin B3 giúp tăng cường lưu thông trong da đầu. Hàu sống (nổi tiếng nhất là hàu Cancale ở vùng Bretagne) rất giàu kẽm, thiếu chất này có thể dẫn đến rụng tóc và khô da đầu. Trong hàu cũng có nhiều sắt, protein giúp tóc chắc khỏe.

Ủ tóc và massage

Untitled-64

Pháp là một trong những quốc gia Châu Âu có lịch sử lâu đời nhất về sản xuất rượu nho. Tuy nhiên, đối với phụ nữ Pháp (đặc biệt ở các vùng rượu vang nổi tiếng như Bordeaux, Burgundy…), nho không chỉ để làm rượu vang mà còn dùng để… chăm sóc tóc. Họ xay nhuyễn 10 quả nho, nửa trái bơ, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng canh sữa chua. Cho hỗn hợp này lên tóc và xoa bóp nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút. Xả sạch và gội lại bằng dầu gội. Chất Potassium chloride có trong nho giúp phục hồi kênh Potassium ở nang tóc. Từ đó, tóc hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn và trở nên chắc khỏe.

Hà Lê – Theo VnExpress.net

Đặt câu hỏi với chuyên gia
Đăng ký email để nhận thông tin bổ ích về chăm sóc tóc