Tư vấn (điện thoại miễn phí)

CHƯƠNG TRÌNH GLTT: “GIẢI PHÁP NGĂN RỤNG TÓC CHUYÊN BIỆT CHO NAM VÀ NỮ”

Chào các thành viên thân mến!

Chiều ngày 5/6/2015, buổi giao lưu trực tuyến “Giải pháp ngăn rụng tóc chuyên biệt cho Nam và Nữ” đã diễn  ra rât thành công tại văn phòng Webtretho. Có thể nói, đây là một trong những chương trình GLTT nóng nhất của diễn đàn Webtretho từ trước đến nay về đề tài chăm sóc tóc. Hơn 100 câu hỏi được giải đáp trong 2 giờ giao lưu đã khiến các chuyên gia phải làm việc cật lực nhằm giải đáp và giúp người tiêu dùng hiểu rõ được đâu là nguyên nhân, cơ chế gây rụng tóc và giải pháp nào thích hợp với thể trạng và tình trạng tóc của từng người.

Qua buổi giao lưu, TS.BS Trần Ngọc Ánh có chia sẻ ý kiến riêng chương trình: Rụng tóc là một trong những mối quan tâm không chỉ của nữ mà ngay cả nam giới trong thời đại hiện. Nhưng tôi nhận thấy hầu hết các câu hỏi chỉ xoay quanh vấn đề là làm thế nào đề ngăn ngừa và cải thiện mà không quan tâm đến việc tìm hiểu đúng nguyên nhân, cơ chế gây rụng tóc. Chính vì vậy hầu hết người tiêu dùng đang dùng sai giải pháp và dẫn đến là không thể cải thiện được tình trạng hiện tại hay thậm chí còn gây rụng tóc nặng hơn.” Theo các chuyên gia, mọi giải pháp đều có một công dụng và tác dụng riêng của nó. Điều quan trọng để có giải pháp đúng để ngăn ngừa rụng tóc là phải thật sự hiểu rõ cơ chế gây rụng tóc, đặc biệt cơ chế này hoàn toàn không giống nhau ở nam và nữ nên không thể áp dụng chung giải pháp.

Chúng ta cùng điểm lại một số hình ảnh tại buổi GLTT này nhé!

560_1

  BS Trần Ngọc Ánh và Ths Dược học Phan Thị Phương Thúy là hai chuyên gia tư vấn của chương trình giao lưu.

560_2

Pic1

  Các chuyên gia đang tập trung đọc câu hỏi và giải đáp các thắc mắc được gửi về diễn đàn.

Pic2

  TS.BS Trần Ngọc Ánh đang đọc phần giải đáp cho bộ phận admin của diễn đàn

Pic3

  Ths. Dược học Phan Thị Phương Thúy đang cung cấp những thông tin về sản phẩm Vit Hair Plus cho các thành viên tham gia

Thông qua chương trình, các chuyên gia đã giúp người tiêu dùng hiểu được cơ chế rụng tóc khác nhau giữa Nam và Nữ theo những nghiên cứu khoa học mới nhất. Theo các chuyên gia, “thủ phạm” chính gây rụng tóc ở nam giới là do sự dư thừa hormone Dihydrotestosterone (DHT). Đây là một hormone nội sinh được hình thành dưới tác động của enzym 5alpha-reductase đến hormone nam testosterone, gây ngăn cản nang tóc hấp thu dưỡng chất, khiến nang tóc dần co rút lại, làm sợi tóc mỏng, yếu dần và rụng hàng loạt. Do đó, muốn ngăn rụng tóc ở nam giới, cần cân bằng lượng DHT bằng cách ức chế enzyme 5alpha-reductase, nhằm ngăn chặn quá trình gia tăng DHT.

560_3

  DHT làm nang tóc bị bít nghẽn và co lại, khiến tóc yếu dần và rụng

Nhưng ở nữ giới, cơ chế gây rụng tóc lại là do kênh Potassium ở nang tóc bị suy yếu. Kênh Potassium là những đường dẫn ion giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đến màng tế bào nang tóc. Sợi tóc sẽ dùng lượng dưỡng chất này để phát triển. Các vấn đề về dinh dưỡng, tuổi tác, sức khỏe và sự thay đổi hormone có thể gây suy giảm hoạt động của kênh Potassium, từ đó làm gián đoạn sự vận chuyển, khiến nang tóc không thể nhận được chất dinh dưỡng. Hệ quả nang tóc sẽ bị co rút lại, sợi tóc yếu dần và rụng, thậm chí không thể tái tuần hoàn vòng sinh trưởng của tóc. Lời khuyên cho chị em là luôn chú trọng hỗ trợ hoạt động của kênh Potassium để đảm bảo đường dẫn truyền dinh dưỡng cho nang tóc, đồng thời bổ sung vitamin, khoáng chất… có lợi cho tóc, giúp tóc luôn khỏe mạnh và phát triển đúng chu trình sinh trưởng.

560_4

  Kênh Potassium là kênh dẫn truyền chất dinh dưỡng đến nang tóc. Khi kênh Potassium suy yếu dẫn đến tình trạng rụng tóc ở nữ giới.

Ngoài việc khuyên người tham gia hãy tìm hiểu rõ cơ chế rụng tóc trước khi áp dụng các giải pháp nhằm đảm bảo hiệu quả. Các chuyên gia còn hướng dẫn những phương pháp hỗ trợ tóc khỏe đẹp tại nhà như cách massage da đầu với tinh dầu, các sử dụng dầu gội phù hợp với đặc tinh tóc và những chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, khoáng chất… có lợi cho sự phát triển của tóc.

BTC chương trình GLTT chân thành cám tất cả các thành viên đã quan tâm theo dõi buổi GLTT và rất hy vọng những thông tin bổ ích từ chương trình sẽ phần nào giải đáp được nhưng thắc mắc của các thành viên. Mọi thăc mác thêm về chương trình hoặc về giải pháp ngăn ngùa rụng tóc, các thành viên có thể trực tiếp đặt câu hỏi tai góc chuyên gia của Nhãn hàng Vit Hair Plus http://vithair.vn  hoặc tham khảo trên trang fanpage https://www.facebook.com/vithair.vn

Hãy đón chờ danh sách công bố 10 câu hỏi hay nhất của chương trinh Giao lưu trực tuyền vào ngày 9/6/2015.

 

BTC Vit_Hair_Plus

Đặt câu hỏi với chuyên gia
Đăng ký email để nhận thông tin bổ ích về chăm sóc tóc