Tư vấn (điện thoại miễn phí)

Những ảnh hưởng tiêu cực “bủa vây” phụ nữ rụng tóc

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, rụng tóc không chỉ ảnh hưởng về thẩm mĩ, sự tự tin mà còn để lại hậu quả nghiêm trọng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của nữ giới.

 

Cảm giác thất vọng về bản thân

girl is very nervous about the loss of hair on white background

75% phụ nữ bị rụng tóc trở nên tự ti hơn.

Đa phần phụ nữ bị rụng tóc thừa nhận, họ rất mặc cảm, ngại giao tiếp, thể hiện bản thân. Giáo sư Robert T. Brodell – Đại học Y Ohio, Mỹ, cho biết: “Với nhiều người, mái tóc quyết định sự tự tin vào vẻ ngoài của họ. Vì thế, rụng tóc vì bất kỳ lý do gì cũng đồng nghĩa với cảm giác thất vọng về bản thân.” Nghiên cứu của ĐH này cho thấy 75% phụ nữ bị rụng tóc trở nên tự ti, đặc biệt là khi tiếp xúc với người khác phái.

 

Trở ngại này khiến họ thường xuyên đối mặt với sự cô đơn, ít giao lưu hoặc tham gia các hoạt động xã hội. Cảm giác già nua và kém hấp dẫn luôn ám ảnh họ.

 

Giảm chất lượng cuộc sống và công việc

Crisis. A stressed businesswoman has a headcahe.

Rụng tóc ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và công việc của nữ giới.

Số liệu từ Viện Phẫu Thuật Phục Hồi Tóc của Mỹ (American Board of Hair Restoration Surgery) đưa ra chắc sẽ khiến nhiều người giật mình: 63% phụ nữ nói rằng rụng tóc gây trở ngại cho sự nghiệp và 40% khẳng định cuộc hôn nhân của họ chịu tác động xấu từ tình trạng này.  Nhiều người chia sẻ, ngay cả khi thuyết trình, họ cũng có cảm giác người khác đang chú ý vào mái tóc yếu ớt xơ xác của mình. Thậm chí họ không thoải mái khi xuất hiện cùng chồng đến các buổi tiệc, và thường xuyên cảm thấy bị phân tâm trong công việc hay tận hưởng cuộc sống.

 

Cái nhìn của nam giới

Nghien cuu 2 (2)

Nam tóc rất quan tâm đến mái tóc của người phụ nữ mình đang hẹn hò.

 

Một cuộc điều tra xã hội học thực hiện tại hơn 1500 nam giới từ độ tuổi 18 đến 45 tại các nước Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Anh đã cho thấy, họ quan tâm rất nhiều đến mái tóc phái đẹp. Có đến 70% trong số họ cho rằng mái tóc là một tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài, 62% đồng tình rằng mái tóc thể hiện sức quyến rũ giới tính. Ngay cả trong chuyện chăn gối, người bạn đời với mái tóc lưa thưa cũng làm giảm hứng thú của các quý ông. Thế nên, phụ nữ rụng tóc thường rất khó cảm nhận tình yêu và hôn nhân trọn vẹn.

 

Sao vẫn mãi là… chuyện cũ?

 

Hẳn chúng ta đều ít nhiều hiểu được hậu quả nghiêm trọng của rụng tóc và không ai muốn điều đó xảy ra với mình, nhưng vì sao đây vẫn là câu chuyện cũ của rất nhiều người, tại nhiều quốc gia, độ tuổi khác nhau? Phát hiện vừa được công bố từ các chuyên gia Đại học Oxford (Anh) đã cho thấy, đa phần các trường hợp điều trị rụng tóc không thành công đều do không hiểu rõ nguyên nhân chính của vấn đề. Theo đó, đàn ông và phụ nữ rụng tóc theo cơ chế khác nhau, và nếu giải quyết cùng một phương pháp thì sẽ không đạt hiệu quả.

Nghien cuu 2 (3)

Dùng giải pháp ngăn rụng tóc dành riêng cho nữ để mang lại hiệu quả tối ưu.

Nghiên cứu khoa học cho thấy, nữ giới rụng tóc chủ yếu do kênh Potassium (kênh truyền dưỡng chất đến nang tóc) bị suy yếu. Điều này sẽ khiến nang tóc thiếu dưỡng chất; tóc sẽ yếu dần và rụng. Còn ở nam giới, khoảng 95% trường hợp rụng tóc là do sự gia tăng chuyển hóa hoóc môn testosterone thành DHT (Dihydrotestosterone). Quá trình chuyển hóa này thường xuyên xảy ra trong cơ thể phái mạnh. Khi DHT dư thừa sẽ làm bít nghẽn nang tóc, khiến nang tóc giảm hấp thu dưỡng chất, làm sợi tóc mỏng, yếu dần và rụng.

Trên cơ sở đó, các chuyên gia đã tạo ra sản phẩm chuyên biệt cho mỗi giới, giúp giải quyết đúng gốc rễ của tình trạng rụng tóc mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức do sử dụng sai phương pháp.

 

Minh Hương

Đặt câu hỏi với chuyên gia
Đăng ký email để nhận thông tin bổ ích về chăm sóc tóc