Tư vấn (điện thoại miễn phí)

RỤNG TÓC: CHƯA BIẾT NGUYÊN NHÂN CHỚ VỘI DÙNG GIẢI PHÁP

Rụng tóc là một trong những vấn đề nóng của cuộc sống hiện đại, nhưng để giải quyết tận gốc rễ vấn đề, trước tiên cần đi tìm giải pháp hay nguyên nhân?

Rụng tóc là một trong những mối quan tâm không chỉ của nữ mà ngay cả nam giới trong thời đại hiện. Nhưng tôi nhận thấy hầu hết các câu hỏi chỉ xoay quanh vấn đề là làm thế nào đề ngăn ngừa và cải thiện mà không quan tâm đến việc tìm hiểu đúng nguyên nhân, cơ chế gây rụng tóc. Chính vì vậy hầu hết người tiêu dùngđang dùng sai giải pháp và dẫn đến là không thể cải thiện được tình trạng hiện tại hay thậm chí còn gây rụng tóc nặng hơn.” Đó chính là lời nhận xét của TS, BS Trần Ngọc Ánh, một trong nhữngchuyên gia tư vấn của chương trình giao lưu trực tuyến Giải pháp ngăn rụng tóc chuyên biệt cho Nam và Nữ được diễn ra vào chiều ngày 5/6/2015 trên diễn đàn Webtretho.

560_1

    BS Trần Ngọc Ánh và Ths Dược học Phan Thị Phương Thúy là hai chuyên gia tư vấn của chương trình giao lưu.

Có thể nói, đây là một trong những chương trình GLTT nóng nhất của diễn đàn Webtretho từ trước đến nay về đề tài chăm sóc tóc. Hơn 200 câu hỏi được gửi về trong 2 giờ giao lưu đã khiến các chuyên gia phải làm việc cật lực nhằm giải đáp và giúp người tiêu dùng hiểu rõ được đâu là nguyên nhân, cơ chế gây rụng tóc và giải pháp nào thích hợp với thể trạng và tình trạng tóc của từng người.

560_2

    Các chuyên gia đang tập trung đọc câu hỏi và giải đáp các thắc mắc được gửi về diễn đàn.

Điều làm các chuyên gia bất ngờ là có quá nhiều người tham gia không hiểu rõ cơ chế rụng tóc nhưng lại chỉ tập chung hỏi các giải pháp mà mình đang áp dụng đúng hay sai hoặc sao không hiệu quả. Mà theo các chuyên gia, mọi giải pháp đều có một công dụng và tác dụng riêng của nó. Điều quan trọng để có giải pháp đúng để ngăn ngừa rụng tóc là phải thật sự hiểu rõ cơ chế gây rụng tóc, đặc biệt cơ chế này hoàn toàn không giống nhau ở nam và nữ nên không thể áp dụng chung giải pháp.

 

Thông qua chương trình, các chuyên gia đã giúp người tiêu dùng hiểu được cơ chế rụng tóc khác nhau giữa Nam và Nữ theo những nghiên cứu khoa học mới nhất. Theo các chuyên gia, “thủ phạm” chính gây rụng tóc ở nam giới là do sự dư thừa hormone Dihydrotestosterone (DHT). Đây là một hormone nội sinh được hình thành dưới tác động của enzym 5alpha-reductase đến hormone nam testosterone, gây ngăn cản nang tóc hấp thu dưỡng chất, khiến nang tóc dần co rút lại, làm sợi tóc mỏng, yếu dần và rụng hàng loạt. Do đó, muốn ngăn rụng tóc ở nam giới, cần cânbằng lượng DHT bằng cách ức chế enzyme 5alpha-reductase, nhằm ngăn chặn quá trình gia tăng DHT.

560_3

    DHT làm nang tóc bị bít nghẽn và co lại, khiến tóc yếu dần và rụng

Nhưng ở nữ giới, cơ chế gây rụng tóc lại là do kênh Potassium ở nang tóc bị suy yếu.Kênh Potassium là những đường dẫn ion giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đến màng tế bào nang tóc. Sợi tóc sẽ dùng lượng dưỡng chất này để phát triển. Các vấn đề về dinh dưỡng, tuổi tác, sức khỏe và sự thay đổi hormone có thể gây suy giảm hoạt động của kênh Potassium, từ đó làm gián đoạn sự vận chuyển, khiến nang tóc không thể nhận được chất dinh dưỡng. Hệ quả nang tóc sẽ bị co rút lại, sợi tóc yếu dần và rụng, thậm chí không thể tái tuần hoàn vòng sinh trưởng của tóc. Lời khuyên cho chị em là luôn chú trọng hỗ trợ hoạt độngcủa kênh Potassium để đảm bảo đường dẫn truyền dinh dưỡng cho nang tóc, đồng thời bổ sung vitamin, khoáng chất…có lợi cho tóc, giúp tóc luôn khỏe mạnh và phát triển đúng chu trình sinh trưởng.

560_4

    Kênh Potassium là kênh dẫn truyền chất dinh dưỡng đến nang tóc. Khi kênh Potassium suy yếu dẫn đến tình trạng rụng tóc ở nữ giới.

Ngoài việc khuyên người tham gia hãy tìm hiểu rõ cơ chế rụng tóc trước khi áp dụng các giải pháp nhằm đảm bảo hiệu quả. Các chuyên gia còn hướng dẫn những phương pháp hỗ trợ tóc khỏe đẹp tại nhà như cách massage da đầu với tinh dầu, các sử dụng dầu gội phù hợp với đặc tinh tóc và những chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, khoáng chất… có lợi cho sự phát triển của tóc.

Công ty Galien – công ty chuyên nghiên cứu sản xuất thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của Pháp đã kiểm nghiệm lâm sàng và ứng dụng sản xuất bộ đôi sản phẩm viên uống ngăn rụng tóc chuyên biệt cho nam và nữ. Vit Hair Plus Women (chuyên biệt cho nữ) chứa Potassium chloride và L-Carnitine tartrate giúp phục hồi kênh Potassium. Vit Hair Plus Men (chuyên biệt cho nam) chứa Saw Palmetto và Nettles giúp cân bằng lượng DHT. Cả 2 sản phẩm đồng thời bổ sung các dưỡng chất thiết yếu giúp ngăn rụng tóc hiệu quả và kích thích tóc mọc dày.

560_5

SẢN PHẨM CỦA GALIEN – PHÁP

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
Điện thoại tư vấn: 1800 7101.
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Phiếu tiếp nhận HSĐKQC:
Vit Hair Plus Men: 234/2015/XNQC-ATTP ngày 12.02.2015.
Vit Hair Plus Women: 195/2015/XNQC-ATTP ngày 11.02 .2015.

Đặt câu hỏi với chuyên gia
Đăng ký email để nhận thông tin bổ ích về chăm sóc tóc