Tư vấn (điện thoại miễn phí)

Rụng tóc, hói đầu làm giảm phong độ phái mạnh

Mái đầu lưa thưa, ít tóc không chỉ khiến phái mạnh tự ti trong giao tiếp mà còn có thể ảnh hưởng đến phong độ của các chàng trai.

Từ lâu, hình ảnh người đàn ông trong bộ comple chỉn chu bước ra từ xe ôtô với mái tóc chắc dày, ánh mắt tự tin hay người chạy xe phân khối lớn, đưa tay vuốt nhẹ mái tóc chắc dày đã trở thành hình tượng đẹp để nói về sự phong độ của phái mạnh. Có thể thấy, dù ờ bất kỳ hình ảnh nào, trong bộ comple hay chiếc jacket da, với chiếc ôtô sang trọng hay mô tô phân khối lớn, vẻ phong độ của người đàn ông luôn gắn liền với mái tóc dày, chắc khỏe.

Đạo diễn, diễn viên Ben Affleck phong độ hơn hẳn khi có mái tóc dày, chắc khỏe.

Đạo diễn, diễn viên Ben Affleck phong độ hơn hẳn khi có mái tóc dày, chắc khỏe.

Chính vì vậy, các đấng mày râu bị rụng tóc, hói đầu, trong đó có nhiều hình mẫu của đàn ông phong độ như Ben Affleck – Đạo diễn của Phim xuất sắc nhất Oscar 2013, Wayne Rooney – Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2010 của PFA… đã tìm đủ cách ngăn rụng tóc để mong lấy lại mái tóc chắc dày của mình. Họ biết mái tóc dày, chắc khỏe không chỉ tạo cho họ hình ảnh phong độ trong công việc mà còn cả trong cuộc sống, tình yêu.

Liên quan đến vấn đề này, một nghiên cứu nhằm tìm đáp án cho câu hỏi mẫu người lý tưởng để hẹn hò của phụ nữ đã được thực hiện. Các nhà nghiên cứu đã dùng hình ảnh của cùng một người đàn ông với trang phục và thông tin cá nhân như nhau, chỉ khác ở mái tóc, một bên có mái tóc dày, chắc khỏe và bên còn lại có mái tóc thưa và hói nhẹ. Sau hai tháng nghiên cứu, 83% phụ nữ đã chọn người đàn ông có mái tóc dày, chắc khỏe để hẹn hò. Đa số phụ nữ được khảo sát đều có cho rằng, ngoài sức khỏe, độ tuổi, nghề nghiệp thì họ quan tâm đến mái tóc của người đàn ông sẽ hẹn hò. Họ chọn người đàn ông có mái tóc dày, chắc khỏe vì cho rằng đó là người đàn ông phong độ hơn.

Đa số phụ nữ cho rằng người đàn ông có mái tóc dày, chắc khỏe nhìn phong độ hơn.

Đa số phụ nữ cho rằng người đàn ông có mái tóc dày, chắc khỏe nhìn phong độ hơn.

Do đó, để ngăn tóc rơi rụng và duy trì hình ảnh phong độ, nam giới cần tìm một giải pháp ngăn rụng tóc hiệu quả.

Năm 2001, nghiên cứu của bác sĩ George Cotsarelis, Đại học Pennsylvania, Mỹ đã tìm ra thủ phạm gây nên 95% các trường hợp rụng tóc ở nam giới là do dihydrotestosterone (DHT). Dưới tác động của enzym 5-α reductase, hoóc môn nam sẽ biến đổi thành DHT, ngăn cản nang tóc hấp thu các dưỡng chất cần thiết, khiến nang tóc dần co rút lại, tóc yếu đi và rụng.

Theo một số nghiên cứu cho thấy trong các sản phẩm thuốc mọc tóc, việc kết hợp những hợp chất chiết xuất từ thảo dược như Saw Palmetto (cây cọ lùn) và lá cây Nettles đã làm tăng sự ức chế enzyme 5α-reductase, nhờ đó làm giảm DHT trong máu một cách tự nhiên và an toàn, giúp kích thích tóc mới mọc nhanh, sợi tóc dày và khỏe hơn.

Viện bào chế Galien, Pháp đã sản xuất thành công viên uống ngăn rụng tóc Vit Hair Plus Men dành riêng cho nam giới, giúp cân bằng lượng DHT dư thừa

Viện bào chế Galien, Pháp đã sản xuất thành công viên uống ngăn rụng tóc Vit Hair Plus Men dành riêng cho nam giới, giúp cân bằng lượng DHT dư thừa

Do đó, để ngăn rụng tóc hiệu quả và lấy lại hình ảnh phong độ, nam giới nên sử dụng phương pháp chuyên biệt có chứa các loại dược thảo có tác dụng cân bằng lượng DHT dư thừa, giúp nang tóc hấp thu các dưỡng chất cần thiết giúp tóc phục hồi. Ngoài ra, nam giới nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin B6, B7 như trứng, cá hồi, thịt gà…

Diệp Trương

Đặt câu hỏi với chuyên gia
Đăng ký email để nhận thông tin bổ ích về chăm sóc tóc