Chăm sóc tócTóc

Chăm sóc tóc uốn cụp cần lưu ý những gì?

Bạn đang xem: chăm sóc tóc uốn cụp Tại Vithair

Quyết định để tóc cụp có nghĩa là bạn phải dành thời gian đầu tư chăm sóc cho mái tóc của mình hơn hẳn so với những loại tóc bình thường. Chỉ cần lơ là một chút là mái tóc sẽ xơ rối, lòa xòa nhìn mất thẩm mỹ. Một vài gợi ý chăm sóc tóc cụp dưới đây sẽ giúp bạn giữ được tóc vào nếp hơn 6 tháng. Hãy cùng tham khảo.

1. Gội đầu đúng cách

Cách gội đầu đúng cho tóc uốn cụp

Chọn dầu gội, dầu xả dành cho tóc uốn

Tóc uốn thường khô cứng hơn tóc bình thường do tổn thương từ nhiệt và hóa chất. Để chăm sóc tóc uốn cụp hiệu quả bạn nên lựa chọn các sản phẩm dành riêng cho tóc hư tổn là cách tốt nhất. Nếu bạn không tìm được dầu gội, dầu xả phục hồi tóc hư tổn hay khô tóc thì có thể dùng dầu gội dành cho tóc uốn để thay thế.

Không gội đầu hàng ngày

Mái tóc uốn cụp không cần thiết phải gội thường xuyên như tóc thằng. Tiếp xúc với nhiều các chất tẩy rửa dễ khiến tóc bị rối, xù. Một tuần bạn chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần.

Gội đầu với nước lạnh

Nước nóng sẽ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn khi gội đầu. Tuy nhiên, nhiệt độ cao làm tóc mất nước nhiều hơn. Ngược lại, nước lạnh giúp bảo toàn các lớp cutin của tóc, khóa ẩm sẽ giúp tóc bóng và trẻ hơn.

Sử dụng dầu xả

Bạn hãy sử dụng dầu xả sau dầu gội để chăm sóc tóc uốn cụp. Ngoài ra, bạn có thể chỉ gội riêng dầu xả. Điều này rất tốt cho tóc uốn, bởi lẽ tóc uốn cần nhiều độ ẩm hơn bình thường.

Xem thêm  [ Hướng Dẫn ] : Cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn

Dùng áo phông để lau tóc

Khăn lau có thể làm hỏng tóc uốn, khiến mất nếp xoăn. Bạn nên sử dụng áo phông chất cotton thấm nhẹ tóc sau khi gội. Đặc biệt tránh vờ tóc mạnh, chỉ cần thấm nhẹ nhàng rồi để tóc khô tự nhiên.

Góc văn phòng: Bạn muốn văn phòng của mình trông chuyện nghiệp và hiện đại hơn? Hãy thử tìm hiểu ngay các mẫu Vách ngăn văn phòng Đức Khang để biến hóa văn phòng của bạn khiến nhân viên nào cũng thích thú.

2. Không nên chải tóc thường xuyên

Tóc uốn cụp thường đi với những lọn tóc to cho nên sử dụng lược dễ làm cho tóc mất nếp. Bạn có thể sử dụng ngón tay để chải nhẹ cho tóc hết rối. Nếu bạn vẫn muốn dùng lược thì hãy chọn loại lược lông chồn (lược bristle) nhé.

Để tóc uốn cụp mượt, sau khi gội xong, bạn nên sấy phần trên tóc với lược bàn chông tròn nhỏ (lược Denman). Riêng phần chân tóc uốn, bạn dùng dùng lược tròn để tạo phồng cho tóc và nhẹ nhàng chải lại nếp tóc bằng các ngón tay

3. Giữ nếp tóc bằng các lô uốn

Tóc uốn dù có độ dài như thế nào thì cách thức giữ xoăn cũng như nhau. Tuy nhiên, tóc ngắn uốn khó giữ hơn vì thường xuyên chịu sự tác động trong lúc ngủ. Bạn cũng rất khó để có thể vén được hết lọn tóc con ra sau đầu. Với cách chăm sóc tóc ngắn uốn cụp đuôi, bạn cần lưu ý giữ nếp tóc khi đi ngủ.

Dùng các lô uốn là cách truyền thống giúp bạn giữ nếp tóc với bất kỳ kiểu tóc xoăn nào. Bên cạnh hiệu quả giữ được nếp tóc lâu đây còn là cách làm tăng độ bền của tóc uốn.

Xem thêm  Các kiểu tóc bob siêu cute giúp nàng “F5” vẻ bề ngoài

Nếu bạn uốn xoăn full đầu thì chỉ cần mua lô uốn về và chiết từng lọn tóc nhỏ. Ngay sau khi tóc vừa khô khoảng 80%, bạn quấn tóc với lô. Nên lựa chọn những lô uốn nhỏ và mỏng sao cho phù hợp với chiều dài tóc.

4. Tạo hình cho tóc với bình xịt nước vào mỗi sáng

Bạn nên thường xuyên tạo kiểu nếp tóc vào mỗi sáng. Việc này hoàn toàn không hề mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần ít nước lên tóc kết hợp dùng tay là bạn đã có thể tạo được kiểu cho tóc theo sở thích.

Tóc ngắn có thời gian khô rất nhanh. Nếu chất tóc quá cứng thì bạn có thể dùng ít xịt dưỡng tóc để dễ dàng cố định tạo hình cho tóc hơn.

Tham khảo: Cách chăm sóc da mùa hè

5. Hạn chế tạo kiểu bằng nhiệt

Tránh xa nhiệt độ cao là bí quyết đầu tiên để <strong>chăm sóc tóc uốn cụp</strong>

Các loại máy tạo kiểu bằng nhiệt như máy là, máy làm xoăn hay thậm chí máy sấy đều khiến tóc hư tổn. Tóc của bạn sẽ bị đổi màu và dễ gãy rụng hơn. Bạn nên chuyển sang dùng quạt để thổi tóc. Nếu bạn có kiểu xoăn cụp nhẹ thì có thể đi ngủ khi tóc ẩm. Bạn sẽ bất ngờ vì nếp xoăn tự nhiên vào sáng hôm sau.

Xem thêm  [2021 Update] những kiểu tóc nam dài đẹp lịch lãm và cực kì cá tính

6. Cắt tóc thường xuyên

Các chuyên gia tóc khuyến cáo tóc uốn nên được cắt tỉa lại từ 3-6 tuần một lần. Bởi lẽ, việc uốn đều ít nhiều gây tổn thương tóc, khiến tóc có nguy cơ bị chẻ ngọn. Việc đến salon cắt tóc thường xuyên sẽ giúp bạn biết được tình trạng tóc và giữ nếp uốn lâu hơn. Khi đến salon, bạn nên lưu ý những điều nhỏ sau đây:

  • Nếu chuẩn bị ra salon, bạn hạn chế tạo kiểu cho mái tóc tại nhà. Như vậy, thợ cắt mới cắt theo đúng dáng uốn tự nhiên của tóc bạn.
  • Yêu cầu được cắt tóc khô. Bởi lẽ, tóc uốn cụp khi ướt không có form giống như lúc khô.

7. Sử dụng serum dưỡng tóc

Hãy dùng serum dưỡng cho mái tóc uốn cụp bóng mượt

Hiện nay có nhiều loại serum dưỡng tóc với các mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn nên dùng serum sau khi gội đầu, lúc tóc khô khoảng 70%. Với 4- 5 giọt serum, mái tóc uốn cụp của bạn sẽ mềm mại, vào nếp và không còn toán loạn nữa.

Kiểu tóc uốn cụp không những giúp bạn trông thu hút hơn mà còn giúp che khuyết điểm trên gương mặt hiệu quả. Với những lưu ý cách chăm sóc tóc ngắn uốn cụp đẹp vừa chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng giữ vững “phong độ” cho kiểu tóc uốn cụp yêu thích và đảm bảo giữ nếp tóc uốn sẽ không bị biến dạng.

Bạn có biết việc ngồi điều hòa nhiều cũng khiến cho tóc bạn bị khô xơ không. Tham khảo ngay cách Chăm sóc tóc xơ rối do ngồi điều hòa để bảo vệ cho mái tóc của bạn.

Related Articles

Back to top button