Khỏe và Đẹp

Em hãy viết bài văn ngắn biểu cảm về mái trường trung học cơ sở

Đề bài: Em hãy viết bài văn ngắn biểu cảm về mái trường trung học cơ sở

Bài làm

“Trở lại trường xưa với bao kỉ niệm, bóng dáng cô thầy vấn vương tim mình. Một thời tuổi thơ trôi theo cánh phượng, lời thầy cô vọng mãi…”

Bước chân đi ngang qua lắng nghe từng câu hát, những hồi ức đẹp của thuở học trò dường như quay trở lại trong kí ức của tôi. Thời gian trôi qua rất nhanh, thấm thoát đã rất lâu rồi tôi đã rời xa mái trường ấy, nơi mà tôi đã có những kỉ niệm thật đẹp, những tình bạn trong sáng và đáng quý, nơi mà tình thương yêu bao la của cô thầy là vô bờ bến.

Nơi mà tôi nhắc đến chính là ngôi trường cấp 2 mà tôi từng theo học, trường trung học cơ sở Phạm Văn Đồng. Đây chính là nơi mà bản thân tôi sẽ mãi không quên được, nó đã chở che, yêu thương và dẫn dắt biết bao thế hệ thành người.

Ngôi trường tôi là 2 dãy nhà 2 tầng màu vàng được lợp mái ngói đỏ tươi. Từng ;phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập và giảng dạy. Đối diện là căn tin và nhà giữ xe. Từ ngoài cổng nhìn vào là 2 cây phượng rợp bóng mát và những dãy ghế đá được sắp theo từng hàng. Khuôn viên trường khá rộng rãi và nhiều cây xanh làm cho không khí trong trường lúc nào cũng trong lành và thoáng mát.

Xem thêm  Giống chó Shar pei, Hướng dẫn cách nuôi chó Shar pei

Những hình ảnh ấy cứ hiện trong đầu tôi dần dần, nó đã gắn liền với tôi biết bao kỉ niệm từ những bước chân chập chững lên lớp 6 rồi đến lúc ra trường. Những ngày nắng cùng các bạn ra chơi đuổi bắt, trốn tìm. Những lần được cho mượn cuốn truyện hay ngồi đọc dưới gốc cây phượng. Mọi thứ vẫn vậy, vẫn nguyên vẹn như những ngày ban đầu. Thời gian trôi đi, chúng tôi càng trưởng thành hơn, nhưng trường vẫn vậy, là những góc sân rợp bóng cây, những tiếng thầy cô giảng dạy, tiếng các cô cậu học trò văng vẳng.

Thời gian ơi! Xin hãy trở lại. Để tôi được trở về lại khoảnh khắc ấy. Lại là cô học trò trong sáng, tươi vui, được học tập vui chơi không lo nghĩ gì. Được quay trở về mái trường xưa, nơi đã lưu giữ biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp, nơi tôi trưởng thành, học những bài học đầu đời.

Với tôi, mái trường này, góc sân này sẽ mãi là những điều quý giá nhất. Là nơi bình yên muốn trở về nhất. Và cũng là những điều sẽ mãi không bao giờ phai trong tim tôi. Dù có bao lâu, tuổi học trò của tôi mãi mãi nằm trọn vẹn ở đây.

Bạn có thể quan tâm:

Related Articles

Back to top button