Khỏe và Đẹp

Feedback là gì? Ý nghĩa của feedback trên Facebook

Feedback là gì? Đây là từ mà chúng ta được nghe nói nhiều trong lĩnh vực bán hàng online. Nhiều cửa hàng online trên Facebook chúng ta thường thấy họ đăng tải những dòng tin nhắn phản hồi từ khách hàng, từ những người đã trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của họ, đa phần đó là những phản hồi tích cực. Những phản hồi đó được gọi là feedback. Vậy feedback có ý nghĩa gì? Vì sao các cửa hàng lại thường xuyên đăng feedback lên trang bán hàng? Hãy cùng Wiki Cách Làm tìm câu trả lời ngay sau đây.

Feedback là gì?

Feedback là từ ghép của từ “feed” và từ “back”:

– Từ “feed” trong tiếng Anh có rất nhiều nghĩa, nhưng trong trường hợp này nó có nghĩa là những thông tin, chuỗi dài.

– “Back” có nghĩa là quay lại.

Feedback được hiểu là sự phản hồi lại một thông tin nào đó gửi tới bạn. Feedback thường xuất hiện phổ biến trên các kênh thương mại điện tử, các trang bán hàng online thông qua email hoặc tin nhắn. Nội dung của feedback thường là một câu hỏi hoặc ý kiến về vấn đề nào đó.

Feedback được sử dụng phổ biến khi Việt Nam hội nhập với thế giới, có thể đây là thói quen khi giao tiếp với người nước ngoài. Thay vì dùng từ phản hồi thì người ta sẽ nói một cách ngắn gọn là “feedback”. Từ feedback được dùng như một danh từ, còn nếu bạn muốn sử dụng động từ thì có thể thay bằng “reply” – đây là từ quen thuộc chúng ta thường thấy nhiều khi dùng email.

Xem thêm  Hướng dẫn cách căn lề trong word 2007, 2010, 2013, 2017

Ý nghĩa của feedback trên Facebook là gì?

Feedback là gì? Ý nghĩa của feedback trên Facebook-2

Feedback trên Facebook là những phản hồi, nhận xét hay đánh giá của một đối tượng về một vấn đề hay yêu cầu nào đó. Trên Facebook, từ feedback đa phần được dùng khi mua bán hàng online. Đó là những nhận xét và đánh giá của người dùng hay khách hàng về một sản phẩm/dịch vụ nào đó mà họ đã từng trải nghiệm. Hay chúng ta có thể xem đó là một dạng review.

Trong thời đại công nghệ internet phát triển vượt bậc như hiện nay, Facebook đang trở thành một trong những kênh bán hàng online phổ biến và hiệu quả nhất. Trong đó, feedback đã đem lại một tác dụng vô cùng to lớn trong quá trình kinh doanh của các cửa hàng, nó giúp cho khách hàng hiểu được chính xác nhu cầu của mình, đồng thời nó cũng là căn cứ để khách hàng đánh giá được chất lượng sản phẩm để đưa ra quyết định mua hàng hay không.

Việc chạy quảng cáo để đưa sản phẩm tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu hơn trên Facebook được hầu hết các cửa hàng online áp dụng, khi đó cửa hàng sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng và nhận được những feedback của khách hàng về những sản phẩm họ cung cấp. Nếu khách hàng hài lòng với sản phẩm sẽ có những feedback tích cực giúp tạo dựng thêm uy tín cho sản phẩm của bạn. Ngược lại, nếu nhận được những feedback tiêu cực, nói xấu về sản phẩm thì bạn nên xem xét lại để điều chỉnh cũng như có hướng giải quyết đúng đắn.

Xem thêm  Giờ Dần là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Dần

Ngày nay nhiều cửa hàng sử dụng feedback ảo để tự PR cho sản phẩm của mình, đây cũng được xem là một chiến lược marketing hiệu quả nhưng nó chỉ thích hợp khi sản phẩm của bạn là những sản phẩm có chất lượng.

Có những loại feedback nào?

Feedback là gì? Ý nghĩa của feedback trên Facebook-3

Feedback được chia là 2 loại: Feedback tích cực và feedback mang tính xây dựng

– Feedback tích cực là những lời khen ngợi. Loại feedback này chủ yếu được dùng như một loại động lực, các phản hồi này được dùng để khuyến khích, khen ngợi, đề cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ hay một vấn đề nào đó.

– Phản hồi mang tính xây dựng cho biết một người đã làm điều gì đó không đúng hay không phù hợp. Feedback này giúp cho cá nhân cải thiện những yếu điểm chứ không đơn thuần chỉ là thông điệp. Feedback mang tính xây dựng sẽ thúc đẩy mọi người và tăng hiệu suất của họ. Những feedback này sẽ giúp người khác thấy những gì họ có thể làm sai và nó được xem như một lời khuyên chứ không phải có ý nghĩa phán xét.

Mỗi feedback từ khách hàng mà cửa hàng nhận được, cho dù đó là feedback tích cực hay tiêu cực thì đều là những thông tin hữu ích cho người bán hàng hay người cung cấp dịch vụ để họ biết cách cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ cho khách hàng.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tạo kênh YouTube

Một số feedback trên Facebook

Xem một số Feedback trên Facebook ngay bên dưới nhé.

Feedback là gì? Ý nghĩa của feedback trên Facebook-4

Feedback là gì? Ý nghĩa của feedback trên Facebook-5 Feedback là gì? Ý nghĩa của feedback trên Facebook-6 Feedback là gì? Ý nghĩa của feedback trên Facebook-7 Feedback là gì? Ý nghĩa của feedback trên Facebook-8 Feedback là gì? Ý nghĩa của feedback trên Facebook-9 Feedback là gì? Ý nghĩa của feedback trên Facebook-10

>>> Xem thêm: News feed là gì trên Facebook? News feed hoạt động thế nào?

Qua đây, chúng ta đã hiểu rõ hơn về feedback là gì và feedback có ý nghĩa như thế nào trên Facebook. Đa phần các cửa hàng hay những nơi cung cấp dịch vụ thường đăng tải những dòng feedback tích cực từ phía khách hàng của họ, đây được xem là một trong những cách marketing hiệu quả với mục đích tạo dựng niềm tin về chất lượng sản phẩm/dịch vụ và thúc đẩy hành vi mua hàng của những khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể quan tâm:

Related Articles

Back to top button