Khỏe và Đẹp

FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB?

FWB là một thuật ngữ được nhiều bạn trẻ sử dụng để nói đến các mối quan hệ khác giới mà trên tình bạn dưới tình yêu hiện nay. Nếu bạn đã từng xem bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân) thì chắc chắn sẽ biết được mối quan hệ ấy là như thế nào. Sau khi bộ phim này được công chiếu thì thuật ngữ “FWB” cũng được ra đời từ đó. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của FWB là gì thì hãy đọc bài viết sau đây.

FWB là gì?

FWB là viết tắt của từ Friends with benefits, đây được xem là mối quan hệ trên tình bạn nhưng không phải tình yêu giữa những người bạn thân khác giới với nhau và ở đó xuất hiện nhu cầu tình dục. Nó được xem như là giải pháp cứu cánh cho những ai còn đang độc thân.

Khi trong mối quan hệ Friends with benefits, cả hai sẽ không cần phải tỏ ra mình là con người mà đối phương kỳ vọng, họ chỉ cùng nhau chia sẻ về những vấn đề tình dục, sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về cảm xúc. Trong đời sống hàng ngày và trong công việc, họ vẫn đối xử với nhau như những người bạn, mối quan hệ của họ cũng chỉ được gọi là bạn bè chứ không phải người yêu.

Xem thêm  Giờ Hợi là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Hợi

Và tất nhiên mối quan hệ này sẽ không có ghen tuông, không cần vỗ về, che chở cho đối phương và tuyệt nhiên họ sẽ không bàn bạc đến chuyện con cái hay tương lai giữa hai người.

Sự thật về mối quan hệ FWB

FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB?-2

1. Sex mà không cần cảm xúc

Khi bắt đầu mối quan hệ FWB, cả hai người có thể lên giường với nhau mà không cần phải có tình cảm yêu đương với đối phương. Họ chỉ cần vui vẻ bên nhau và có thể thoải mái ra đi bất cứ lúc nào mà không phải để tâm đến hai từ “trách nhiệm”. Bởi giữa họ chẳng có thứ ràng buộc về cảm xúc nào với nhau cả.

2. Một khi yêu là khổ

Rủi ro của mối quan hệ này mà không ai muốn xảy ra nhưng khó tránh khỏi đó là một trong hai người sẽ có tình cảm với đối phương. Điều hiển nhiên là người có tình cảm chắc chắn sẽ là người đau khổ, vì khi yêu người ta luôn muốn nhận được tình cảm đáp trả và xuất hiện cảm giác muốn chiếm hữu, không muốn chia sẻ người mình yêu cho bất cứ ai.

3. Không có quyền ghen

Một mối quan hệ FWB không có chỗ cho sự ghen tuông bởi vì ngoài mặt xã hội họ chỉ là những người bạn bình thường mà thôi. Cho dù đối phương có bên cạnh người khác thì họ cũng không có quyền ghen hay giận hờn.

4. Đặt ra luật lệ để cả hai cùng vui vẻ

Để mối quan hệ của họ trở nên thoải mái, trước khi bắt đầu họ sẽ thỏa thuận với nhau về các luật lệ riêng như một bản hợp đồng được ký kết về những gì nên và không nên làm trong mối quan hệ của hai người. Và theo đó, cả hai sẽ phải tuân thủ các luật lệ đã được thỏa thuận từ trước để bảo vệ lợi ích cho chính mình.

Xem thêm  Hình nền One Piece đảo hải tặc 3D đẹp và chất nhất

5. Kết thúc của mối quan hệ Friends with benefits

Người ta đã thực hiện một cuộc khảo sát đối trên 191 người trong mối quan hệ FWB và kết quả như sau: có đến 26% vẫn vui vẻ với mối quan hệ “Sex không ràng buộc”, 28% trở về làm bạn bè và 31% mỗi người một con đường riêng, một con số ít ỏi là 15% đã kết duyên cùng nhau, họ đã trở thành gia đình nhờ mối quan hệ này mang lại.

Có nên bắt đầu mối quan hệ Friends with benefits không?

FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB?-3

Qua đây ta có thể thấy rằng việc có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB hay không còn tùy thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của mỗi người. Có thể phương tây người ta cho rằng đây là lối sống thoải mái, không ràng buộc và họ thích như thế nhưng còn đối với người châu Á thì họ lại nhìn nhận mối quan hệ này một cách khắc khe hơn. Nhiều người Việt Nam cho rằng mối quan hệ FWB là đi ngược lại với đạo lý, đi ngược lại với văn hóa của người, đặc biệt đối với những người đã có gia đình, cho nên những mối quan hệ này thường bị phản đối một cách gay gắt.

Mặc dù nhiều người có suy nghĩ thoáng hơn và hưởng ứng mối quan hệ này nhưng vẫn còn một số khác cho rằng chúng ta không nên bắt đầu một mối quan hệ FWB. Bởi mối quan hệ này sẽ không tồn tại bền vững như tình yêu, nếu kéo dài thì một trong hai người sẽ bị tổn thương. Nhất là đối với những người đã có gia đình, nếu đối phương phát hiện ra thì sẽ dẫn đến việc đổ vỡ.

Xem thêm  Hình nền biển, ảnh nền biển đêm đẹp nhất cho máy tính

Vì thế cho nên trước khi quyết định có nên bắt đầu một mối quan hệ Friends with benefits hay không thì bạn nên cân nhắc thật kỹ những rủi ro mà bạn phải gánh chịu sau khi mối quan hệ kết thúc.

Những yếu tố cần có nếu muốn bắt đầu mối quan hệ Friends with benefits

– Cả hai phải độc lập về tài chính, là những người đã trưởng thành, có suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định cuộc sống của chính mình.

– Có thể quan tâm đối phương nhưng chắc chắn một điều là không được đòi hỏi bất cứ điều gì ở đối phương về mặt tình cảm, hôn nhân, tương lai.

– Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ mà không cảm thấy khó chịu.

– Kết thúc mối quan hệ FWB vẫn thể hiện thái độ tôn trọng đối phương.

>>> Xem thêm: 419 là gì? Mối quan hệ 419 đúng hay sai?

Bài viết trên đây đã giải đáp một cách cụ thể cho bạn về FWB là gì và những sự thật đằng sau một mối quan hệ Friends with benefits. Qua đó, bạn có thể nhận biết được những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn có thể xảy đến đối với mình nếu muốn bắt đầu một mối quan hệ Friends with benefits. Đặc biệt là các cô gái hãy luôn tỉnh táo và suy nghĩ thật kỹ càng để tránh tự gieo đau khổ cho chính mình sau này.

Bạn có thể quan tâm:

Related Articles

Back to top button