Khỏe và Đẹp

GG là gì trong Liên Minh, Liên Quân, Facebook, Zalo?

GG nhiều người thường gặp trong game hoặc khi chat nói chuyện với người khác. Chúng ta thường nghe hoặc nói nhưng lại không hiểu rõ nghĩa mà chỉ dùng theo số đông trong cộng đồng, hoặc chỉ nghe và bắt chước theo. Ngay sau đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về nghĩa của từ GG là gì trong Liên Minh, Liên Quân, Facebook, Zalo và một số ứng dụng khác thường gặp.

GG là gì

GG cụm từ được viết tắt, nghĩa thật sự là good game. Nghĩa của tiếng Việt Nam là game tốt, ván game hay hấp dẫn. Ở một số quốc gia khác sử dụng từ GG hàm ý đưa ra lời khen, diễn tả tâm trạng vui vẻ khi chơi ván game giải trí hoặc tôn trọng của bản thân dành cho đối phương.

Còn với Việt Nam GG có nghĩa tiêu cực hơn đó là đầu hàng đi. Trong ván game Liên Quân, Liên Minh khi nghe GG có nghĩa là lời kêu gọi đầu hàng trong game. Lời nói có thể xuất phát từ đồng đội hoặc đối phương kêu gọi dừng chiến đấu và thua cuộc dẫn đến kết cục bị trừ sao trong game.

Việc dùng GG ám chỉ đầu hàng thường được game thủ hiểu rõ nghĩa. Đây còn là thuật ngữ phổ biến hàng đầu trong các game tại Việt Nam.

Xem thêm  Spa trị mụn lưng ở đâu uy tín và bao nhiêu tiền tại TPHCM?

GG sử dụng ở trong trường hợp nào?

Chắc chắn bạn từng nghe về thuật ngữ GG trong Liên Minh hay Liên Quân đúng không nào? Thông thường trong một ván game khi đội bạn đang bị thất thế hoặc đang bị bất lợi trong giao tranh nhiều tướng vị mất mạng. Bạn sẽ nghe GG đi nào? GG đi đánh làm gì nữa? rất quen thuộc trong mọi ván game.

GG là gì trong Liên Minh, Liên Quân, Facebook, Zalo?-2

Còn đối với nước ngoài, hoặc khi chơi game cùng với họ, khi nghe GG không hẳn là người khác kêu đồng đội đầu hàng đi. Ngược lại khi nghe GG họ đang khen một ván game tốt, game hay đấy nhé. Đây là sự khác biệt cơ bản của thuật ngữ GG trong game giữa Việt Nam và thế giới mà các game thủ cần lưu ý nhiều hơn.

Ngoài ra trong quá trình chơi game Liên Minh bạn cũng sẽ nghe về Yasuo gank team 20 gg, daxua gank team 20 gg…đại loại như vậy. Thuật ngữ trên còn chế giễu Yasuo sẽ vô cùng phế khiến team bạn sẽ hàng trong thời gian 20 phút game.

6p gg là gì trong Liên Quân:  đây là thời gian cần thiết để đầu hàng trong game Liên Quân. Vì vậy 6p gg có nghĩa là kêu gọi đầu hàng khi đủ thời gian 6 phút.

GG trong các ứng dụng, công nghệ

GG còn được sử dung trong nhiều ứng dụng hoặc công nghệ đang được nhiều người sử dụng ví dụ phổ biến như:

Xem thêm  Share key active Office 2016 Professional Plus mới nhất 2019

GG: Viết tắt của Google.

GG là gì trong Liên Minh, Liên Quân, Facebook, Zalo?-3

GG Drive: ứng dụng lưu trữ dữ liệu hoàn toàn miễn phí.

GG Adsense: quảng cáo của Google tạo ra có nhà xuất bản và các nhà quảng cáo.

GG Adword: quảng cáo trả tiền bán hàng, sản phẩm trên google.

Đọc thêm: SPAM là gì? SPAM được dùng để làm gì?

Giờ đây bạn đã hiểu rõ thuật ngữ GG là gì rồi đúng không nào? Ở Việt Nam và thế giới có sự khác biệt trong cách dùng và ý nghĩa vì vậy bạn nên sử dụng đúng cách trong trường hợp chơi game ở khu vực khác. GG không hẳn là đầu hàng mà đôi khi còn là game hay, game tốt nữa đấy nhé.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Bạn có thể quan tâm:

Related Articles

Back to top button