Khỏe và Đẹp

Giờ Dần là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Dần

Thời xa xưa, người ta không tính giờ theo các múi giờ GMT như ngày nay mà họ chia một ngày ra làm 12 giờ tương ứng với 12 con giáp bao gồm giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thì, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi.Vậy giờ Dần là mấy giờ? Những người sinh vào giờ Dần thường có tính cách và vận mệnh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giờ Dần theo cách tính giờ của người xưa.

Giờ Dần là mấy giờ?

Cách tính giờ theo lịch âm của người xưa khác với cách tính giờ theo lịch GMT ngày nay. Đơn vị dùng để đo thời gian mà người xưa đã quy ước được đặt theo tên 12 con giáp còn gọi là Hệ Chi. Hệ Chi này do ngũ hành biến hóa tạo thành 6 cặp âm dương. Việc tính giờ trong 1 ngày theo Hệ Chi có liên quan đến tập tính của các con vật gắn liền với đời sống người nông dân.

Theo cách tính giờ 12 con giáp thì 1 giờ Âm lịch sẽ bằng 2 giờ của Dương lịch hiện tại. Trong 1 giờ đó lại được chia ra 3 phần: đầu, giữa và cuối.

Giờ Dần trong ngày sẽ là khoảng thời gian từ 3 giờ đến 5 giờ sáng.

Cách tính giờ âm lịch theo 12 con giáp

– Giờ Tý (23h – 1h): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

– Giờ Sửu (1h – 3h): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.

– Giờ Dần (3h – 5h): Là lúc hổ hung dữ nhất.

– Giờ Mão (5h – 7h): Lúc trăng tròn chiếu sáng.

– Giờ Thìn (7h – 9h): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.

– Giờ Tỵ (9h – 11h): Là lúc rắn không gây hại đến người.

– Giờ Ngọ (11h – 13h): Là lúc ngựa có dương tính cao.

– Giờ Mùi (13h – 15h): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.

– Giờ Thân (15h – 17h): Là lúc khỉ thích hú.

– Giờ Dậu (17h – 19h): Là lúc gà lên chuồng.

– Giờ Tuất (19h – 21h): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

– Giờ Hợi (21h – 23h): Là lúc lợn ngủ say nhất.

Cách tính 5 canh, 6 khắc trong ngày

Ngoài việc tính giờ theo 12 con giáp, người ta còn chia mỗi ngày ra làm 5 canh giờ. Từ “canh giờ” là cách để người ta nói về những giờ khi trời tối, mỗi canh tương đương với 1 giờ theo cách tính giờ 12 con giáp nghĩa là mỗi canh cũng sẽ dài bằng 2h của giờ Dương lịch.

Xem thêm  23 Bộ mỹ phẩm chăm sóc da mặt tốt nhất trắng mịn tự nhiên giá từ 500k

Canh đầu tiên bắt đầu được tính vào lúc 19h ngày hôm trước cho tới 5h sáng của ngày hôm sau. 5 canh giờ được chia như sau:

– Canh 1: từ 19h – 21h tức là giờ tuất

– Canh 2: từ 21h – 23h tức là giờ Hợi

– Canh 3: từ 23h – 1h tức là giờ Tý

– Canh 4: từ 1h – 3h tức là giờ Sửu

– Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Qua đây, ta có thể biết được giờ Dần là khoảng thời gian từ 3h – 5h sáng tức là Canh 5 trong ngày.

Đối với thời gian ban ngày, người ta dùng khắc để nói đến. 1 ngày dài 14 tiếng, được chia làm 6 khắc:

– Khắc 1: Từ 5h sáng đến 7h 20 sáng

– Khắc 2: Từ 7h 20 đến 9h 40

– Khắc 3: Từ 9h 40 đến 12h trưa

– Khắc 4: Từ 12h đến 14h 20 xế trưa

– Khắc 5: Từ 14h 20 đến 16h 40 chiều

– Khắc 6: Từ 16h 40 đến 19h tối.

Giờ Dần là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Dần-2

Vận mệnh người sinh giờ Dần theo tuổi

Tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Dần trong bát tự có cục diện Tý Thủy tương sinh Dần Mộc. Cuộc sống gặp nhiều may mắn, công danh, sự nghiệp vẹn toàn, nhà cao cửa rộng, gặp hung hóa cát. Là người vốn thông minh, lanh lợi, đa tài đa nghệ. Nếu là nam thì sẽ tương hợp nhưng là nữ thì không mấy tốt đẹp.

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Dần trong mệnh may mắn có Thái Dương cao chiếu nên gặp hung hóa cát, gặp đại nạn cũng được cứu giải, mọi sự thành công, cát tường, cuộc sống được quý nhân giúp đỡ. Bản mệnh là người có tài nhưng không được thành công trong sự nghiệp do không gặp thời tốt.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Dần đa phần thông minh hơn người, có học vấn uyên thâm, tài năng xuất chúng, giỏi trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc khoa học. Cuộc sống vất vả từ nhỏ vì không nhận được sự trợ giúp từ gia đình, lớn lên gây dựng sự nghiệp bằng 2 bàn tay trắng, công danh phát triển rực rỡ.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Dần thường có tính cách nóng nảy, không có chính kiến, dễ thay đổi, thiếu kiên nhân nên ít đạt được thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, người này cũng có ưu điểm là sự cương trực, là người có năng lực thực thụ.

Xem thêm  Lãi suất là gì? Các loại lãi suất và cách tính lãi suất

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Dần có Dịch Mã chiếu mệnh, số li hương nên nếu muốn phát triển sự nghiệp phải xa quê nhà. Do mệnh phạm Thái Tuế nên gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong sự nghiệp. Nếu muốn đạt được thành tựu lớn lao thì phải hết sức thận trọng trong mọi việc.

Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Dần có cục diện Dần Mộc sinh Tỵ Hỏa, tiền đồ rộng mở. Bên cạnh đó, trong mệnh còn được phúc tinh cao chiếu gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp, được nhiều người giúp đỡ. Bản mệnh là người có ý chí kiên cường, trí dũng song toàn, lập nghiệp bằng hai bàn tay trắng. Tuy nhiên, cần đề phòng họa khẩu thiệt thị phi gây ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp của mình.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Dần có Dần Mộc sinh Ngọ Hỏa, cuộc sống dù gặp rắc rối trong việc kết giao bạn bè hoặc có nhiều trở ngại trong cuộc sống nhưng mọi sự tất thành. Bản mệnh đa phần gây dựng cơ đồ bằng hai bàn tay trắng, là người độc lập, có ý chí kiên cường, không ngại khó khăn, vượt qua trở ngại để giành vinh quang.

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh vào giờ Dần có Dần Mộc khắc Mùi Thổ, còn có sao Tử Vi chiếu mệnh nên bản mệnh thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, có nhiều tài lộc, tiền bạc, sự nghiệp, công danh được thăng tiến. Cuộc sống đôi lúc sẽ vướng phải các vụ kiện tụng như đều được giải quyết ổn thỏa.

Tuổi Thân

Tuổi Thân sinh vào giờ Dần có tài năng xuất chúng, số làm quan nhưng vận trôi nổi, hữu danh vô thực. Cuộc đời vui buồn đan xen, cuộc sống hôn nhân gặp nhiều trắc trở, khó tìm được ý trung nhân cùng mình chung sống suốt đời.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Dần thường có sức khỏe tốt, tính cách trung thực, đôn hậu. Cả đời không cần lo lắng cơm áo gạo tiền, mặc dù vậy nhưng cuộc sống cũng trải qua những thăng trầm bất ổn, số mệnh tốt xấu đan xen.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Dần cuộc sống gặp nhiều trắc trở, buồn phiền, đề phòng tiểu nhân phá hoại làm tổn hại đến sự nghiệp. Không nên tin tưởng và nghe lời người khác một cách mù quáng để tránh vướng phải nhiều rắc rối hay thị phi, tranh chấp. Nếu nhẹ thì hao tốn tiền của, nặng thì thân bại danh liệt.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Dần có tính cách khá hung bạo, mặc dù dũng cảm nhưng bản tính tự mãn, kiêu ngạo, lúc nào cũng xem mình là trung tâm vũ trụ và xem thường người khác. Mặc dù nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, người thân nhưng vì tính tình ngang ngược nên khó thành đại sự.

Xem thêm  Hình xăm hoa hồng đẹp, độc và chất cho giới trẻ

Vận mệnh người sinh giờ Dần theo từng khung giờ

Ông bà ta ngày xưa thường có câu: “Tuổi Thân thì mặc tuổi Thân, ta đẻ giờ Dần ta chẳng kém ai” câu nói này có ý nghĩa nói về những người sinh vào giờ Dần mặc dù là tuổi Thân nhưng vẫn có vận mệnh tốt đẹp do sinh vào giờ đẹp. Quan niệm này đã được truyền bá từ đời này sang đời khác và người ta mặc định rằng người sinh vào giờ Dần thì sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc là người giỏi giang.

Tuy nhiên, giờ Dần được chia thành 3 phần: đầu giờ Dần (từ 3h tới 3h40), giữa giờ Dần (từ 3h40 tới 4h20) và cuối giờ Dần (từ 4h20 tới 5h). Mỗi người sinh vào một phần khác nhau sẽ có cuộc sống khác nhau.

– Người sinh vào đầu giờ Dần (3h – 3h 40 sáng): Số sinh ra đã mất cha, tiền vận gặp nhiều vất vả nhưng cho đến thời hậu vận cuộc sống có nhiều tiến triển. Ngoài 30 thời vận thay đổi thăng hoa, về già được hưởng phúc phần, hiển vinh.

Sinh ra cha đã mất rồi

Tiền vận vất vả hãy chờ vận sau

Ngoài ba mươi tuổi sắp lên

Tuổi già được hưởng mười phần hiển vinh

– Người sinh giữa giờ Dần (3h 40 – 4h 20 sáng): Từ lúc sinh ra đã được tận hưởng cuộc sống sang giàu, từ 30 tuổi trở đi cuộc sống càng thêm vượng. Gia đình êm ấm, vui vẻ, anh em thuận hòa, gia môn yên ổn, cháu con sum vầy.

Sinh ra có số giàu sang

Ba mươi tuổi đã vẻ vang hơn người

Anh em vui vẻ thuận hòa

Gia môn yên ổn, cháu con sum vầy

– Người sinh cuối giờ Dần (4h 20 – 5h sáng): Sinh ra mất mẹ còn cha, cuộc sống tuổi thơ, tiền vận gặp nhiều khó khăn, gian khổ. Sau 30 tuổi tự lập thân, vợ con có sớm rồi lại như không.

Sinh ra thiếu mẹ còn cha

Tuổi thơ gặp cảnh gian khổ trăm bề

Ba mươi sáu tuổi lập thân

Vợ con sớm có mà rồi lại như không

Qua đây bạn đã biết trong cách tính giờ Âm lịch của người xưa thì giờ Dần là mấy giờ và cách tính giờ 12 con giáp cũng như cách tính 5 canh, 6 khắc trong 1 ngày. Đồng thời, những lý giải vận mệnh của 12 con giáp sinh vào giờ Dần trên đây cũng giúp bạn biết được phần nào về tính cách, vận mệnh của họ.

Xem Lịch Âm – Lịch Vạn Niên

Bạn có thể quan tâm:

Related Articles

Back to top button