Khỏe và Đẹp

Giờ Hợi là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Hợi

Thời xa xưa, người ta đã biết tính giờ trong 1 ngày dựa vào Can Chi của 12 con giáp bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất Hợi. Qua đó, 1 ngày sẽ có 12 giờ, cách tính này khác với cách tính giờ GMT của người phương Tây ngày nay. Vậy bạn có biết giờ Hợi là mấy giờ? Những người sinh vào giờ Hợi thường có vận mệnh và tính cách như thế nào?

Giờ Hợi là mấy giờ?

Ngày xưa, người ta dùng tên của các con vật gắn liền với đời sống người dân lao động để đặt cho các khung giờ trong ngày. Mỗi khung giờ sẽ ứng với từng tập tính, thói quen của mỗi con vật, đơn vị dùng để đo khung giờ cũng được đặt theo tên của con vật đó. Đó là những con vật nằm trong bộ 12 con giáp và người ta gọi đây là giờ Âm lịch. 1 giờ Âm lịch sẽ bằng với 2 giờ Dương lịch ngày nay. Mỗi giờ sẽ được chia làm 3 khung giờ nhỏ là: phần đầu, phần giữa và phần cuối.

Các khung giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp như sau: Tý (23h – 1h); Sửu (1h – 3h); Dần (3h – 5h); Mão (5h – 7h); Thìn (7h – 9h); Tỵ (9h – 11h); Ngọ (11h – 13h); Mùi (13h – 15h); Thân (15h – 17h); Dậu (17h – 19h); Tuất (19h – 21h); Hợi (21h – 23h).

Như vậy, giờ Hợi sẽ là khoảng thời gian từ 21h cho đến 23h tối và được chia thành 3 phần đó là: đầu giờ Hợi là từ 21h – 21h40, giữa giờ Hợi từ 21h40 – 22h20 và cuối giờ Hợi từ 22h20 – 23h.

Cách tính giờ âm lịch theo 12 con giáp

– Giờ Tý (23h – 1h): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

– Giờ Sửu (1h – 3h): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.

– Giờ Dần (3h – 5h): Là lúc hổ hung dữ nhất.

– Giờ Mão (5h – 7h): Lúc trăng tròn chiếu sáng.

– Giờ Thìn (7h – 9h): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.

– Giờ Tỵ (9h – 11h): Là lúc rắn không gây hại đến người.

– Giờ Ngọ (11h – 13h): Là lúc ngựa có dương tính cao.

– Giờ Mùi (13h – 15h): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.

– Giờ Thân (15h – 17h): Là lúc khỉ thích hú.

– Giờ Dậu (17h – 19h): Là lúc gà lên chuồng.

– Giờ Tuất (19h – 21h): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

– Giờ Hợi (21h – 23h): Là lúc lợn ngủ say nhất.

Cách tính 5 canh, 6 khắc trong ngày

Ngoài việc tính giờ theo 12 con giáp, người ta còn chia mỗi ngày ra làm 5 canh giờ. Từ “canh giờ” là cách để người ta nói về những giờ khi trời tối, mỗi canh tương đương với 1 giờ theo cách tính giờ 12 con giáp nghĩa là mỗi canh cũng sẽ dài bằng 2h của giờ Dương lịch.

Canh đầu tiên bắt đầu được tính vào lúc 19h ngày hôm trước cho tới 5h sáng của ngày hôm sau. 5 canh giờ được chia như sau:

Xem thêm  Hình nền Desktop đẹp chất lượng cao cho Win 10

– Canh 1: từ 19h – 21h tức là giờ Tuất

– Canh 2: từ 21h – 23h tức là giờ Hợi

– Canh 3: từ 23h – 1h tức là giờ Tý

– Canh 4: từ 1h – 3h tức là giờ Sửu

– Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Đối với thời gian ban ngày, người ta dùng khắc để nói đến. 1 ngày dài 14 tiếng, được chia làm 6 khắc:

– Khắc 1: Từ 5h sáng đến 7h 20 sáng

– Khắc 2: Từ 7h 20 đến 9h 40

– Khắc 3: Từ 9h 40 đến 12h trưa

– Khắc 4: Từ 12h đến 14h 20 xế trưa

– Khắc 5: Từ 14h 20 đến 16h 40 chiều

– Khắc 6: Từ 16h 40 đến 19h tối.

Qua đây, ta có thể biết được giờ Hợi là khoảng thời gian từ 21h – 23h tối tức là Canh 2 trong ngày.

Giờ Hợi là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Hợi-2

Vận mệnh người sinh giờ Hợi theo từng con giáp

Tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Hợi trong bát tự có Tý Thủy Hợi Thủy tọa Tỷ Kiên khiến cho cuộc sống gặp nhiều ốm đau, bệnh tật và chông gai. Có mối quan hệ hòa thuận với bố mẹ nhưng lại không hợp với anh chị em trong nhà, thường xuyên mâu thuẫn, tranh cãi.

Sự nghiệp của người này mặc dù không quá lớn mạnh nhưng không phải lo lắng nhiều về cái ăn cái mặc. Cuộc sống không gặp được quý nhân giúp đỡ nên chưa thể phát triển sự nghiệp như mong đợi. Về sức khỏe thì bản mệnh nên đề phòng bệnh phong thấp và những bệnh liên quan đến xương khớp.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Hợi thường có năng lực tuyệt vời, có bản lĩnh hơn người nhưng lập nghiệp ở xa quê hương, gầy dựng cơ đồ oanh liệt. Cuộc sống gia đình lạnh nhạt, không quan tâm đến người thân, quê hương, qua đời nơi xứ lạ.

Mặc dù tính cách cương trực nhưng tâm cũng có phần thiên vị, người nào đối xử tốt thì sẽ hết lòng báo đáo, người nào đắc tội thì sẽ trả thù gấp bội. Nếu muốn sự nghiệp càng thuận lợi thì nên tập tính khoan hồng độ lượng, không tính toán chi li.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Hợi mặc dù có tài nhưng suy nhược mỏng manh, vinh hoa nhất thời đến cuối cũng về tay không. Cuộc đời gặp nhiều khó khăn, công việc không thuận lợi, không nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, chỉ có thể tự lực cánh sinh.

Đến thời trung niên mọi việc mới có khởi sắc, làm nên cơ đồ nhưng không lâu cũng gặp thất bại. Nếu muốn thành công phải biết nắm bắt thời cơ, không chỉ dựa vào bản thân mình mà còn phải biết mượn trí tuệ của người khác thì mọi chuyện mới tốt đẹp hơn.

Tuổi Mão

Tuổi Mão sinh vào giờ Hợi có Hợi Thủy Mão Mộc là tam hợp, trong mệnh có sao Bạch Hổ sẽ gây nhiều khó khăn nên bản mệnh phải cẩn trọng. Người này một đời gian nan, nhiều biến cố, cuộc sống không được yên bình, phát sinh những chuyện xui xẻo không thể lườn trước.

Nhờ vào tổ nghiệp tốt, nhận được sự giúp đỡ từ bố mẹ và anh chị em nên không đến nỗi quá xấu. Bản mệnh cần biết điều tiết hành động của mình, làm việc có nguyên tắc thì sẽ né tránh được những trở ngại trong cuộc sống.

Xem thêm  #MỚI Các bước chăm sóc da ngày và đêm đúng chuẩn

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh vào giờ Hợi có sao Tử Vi Long Đức cao chiếu, cuộc sống đại cát đại lợi, gặp dữ hóa lành, cả đời bình an, không sầu não, mọi sự hanh thông. Sự nghiệp may mắn có quý nhân giúp đỡ, công việc thuận lợi. Gia đạo êm ấm, vợ hiền chồng tốt, con cái hiếu thuận, ít khi vướng phải những phiền phức, cuộc sống đầy ắp tiếng cười. Đây là con giáp tốt nhất khi sinh vào giờ Hợi.

Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Hợi có Hợi Thủy khắc chế Tỵ Hỏa gây ra nhiều rủi ro, có Dịch Mã tọa mệnh nên từ thời trẻ đã phải xa quê làm ăn, bôn ba khắp chốn. Cuộc sống gặp nhiều sóng gió, thường vướng vào những chuyện thị phi, mâu thuẫn, người khác gièm pha, bàn tán.

Bố mẹ mất sớm nên khi xa quê làm việc hãy thường xuyên về thăm hỏi, không nên bỏ bê bố mẹ. Cuộc sống phải biết nhẫn nại, nhẫn nhịn, đừng vì chuyện nhỏ mà gây nên nhiều mâu thuẫn, cãi cọ không tốt cho mình.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Hợi có Hợi Thủy khắc chế Ngọ Hỏa gây nên nhiều bệnh tình khó liệu nhưng được Nguyệt Đức tọa mệnh nên gặp khó khăn gì cũng vượt qua được.

Bản mệnh vốn tính khéo ăn khéo nói, có tài, có đức, bênh vực kẻ yếu, không sợ cái ác nhưng số mệnh không thể tụ tài, không nhờ vả được vào người thân, anh em, gây dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Thời tiền vận cuộc sống vất vả, thời trung vận có chuyển biến tích cực cho đến hậu vận cuộc sống được hạnh phúc, ấm no.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Hợi có Mùi Thổ khắc chế Hợi Thủy, cuộc sống gặp nhiều tiểu nhân, quan tai thị phi, tuy nhiên nếu là người có chức có quyền sẽ áp chế được. Sự nghiệp có người thân nâng đỡ, nhưng bạn bè lại làm liên lụy. Cẩn thận trong việc kết bạn, nếu kết bạn sao sẽ làm loạn sự nghiệp, phát sinh nhiều mâu thuẫn, tranh cãi với người khác.

Tuổi Thân

Thân Kim tương sinh Hợi Thủy, trong mệnh còn có Thái Dương cao chiếu đây là cát tinh nên dù gặp Quan phù bạo bại cũng gặp dữ hóa lành, được quý nhân giúp đỡ, mọi chuyện hanh thông. Số mệnh cả đời được mặt trời soi chiếu nên cuộc sống thuận lợi, làm việc dễ dàng, dễ đạt được thành công. Người này còn được tổ tông giúp đỡ, bên ngoài có tri kỷ nâng đỡ nên cơ hội làm giàu rất cao.

Tuy nhiên, trong đời sẽ có vài lần tranh cãi với người khác, thưa kiện dính đến pháp luật, tranh chấp. Mặc dù không ảnh hưởng đến quyền lợi căn bản nhưng phàm những chuyện tiêu cực nếu tránh được thì tránh, không nên rước rắc rối vào mình.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Hợi có Dậu Kim tương sinh Hợi Thủy, cuộc sống muốn phát đạt, sự nghiệp phát triển phải đi làm ăn xa. Sự nghiệp có nhiều lo nghĩ nhưng cả đời được sung túc, ăn ngon mặc ấm. Bản mệnh là người thông minh, linh hoạt, rất giỏi trong việc kinh doanh, tác phong chính trực, gây dựng cơ nghiệp vững mạnh. Mặc dù không nhận được sự giúp đỡ từ gia đình nhưng dựa vào nỗ lực của bản thân nên thành công vang dội.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chạy xe tay côn hiệu quả trong vòng 10 phút

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh vào giờ Hợi có Tuất Thổ khắc chế Hợi Thủy, cuộc sống độc thân tha hương nơi xứ người, nhưng may mắn trong mệnh có Thái Dương cao chiếu nên tiền đồ rộng mở. Không nhờ cậy được vào người thân, cô độc rời xa quê nhà để phát triển sự nghiệp.

Thời tiền vận cuộc sống chật vật có khăn nhưng đến trung vận thì sự nghiệp mới bắt đầu khởi sắc, tuổi già hạnh phúc. Tuy nhiên, do thiếu sự tích lũy tài chính, không biết cách quản lý tiền bạc nên khi thất bại muốn làm lại cũng rất khó.

Tuổi Hợi

Hợi Thủy Tỷ Kiên, người này mệnh phạm Thái Tuế, sự nghiệp chìm nổi bất định, trong quan hệ xã giao phạm hung tinh Chỉ Bối. Mặc dù có tổ nghiệp nhưng không phong phú, ít nhờ vào cha mẹ, anh chị em không giúp đỡ nhiều, trong công việc không được quý nhân giúp đỡ, muốn lập nghiệp phải nhờ vào tài trí của bản thân.

Cuộc sống phải chịu nhiều khổ nhọc nhưng bản mệnh có tinh thần gây dựng sự nghiệp nên tài lộ dù không rộng nhưng vẫn không lo lắng nhiều về cơm áo gạo tiền.

Vận mệnh người sinh giờ Hợi theo từng khung giờ

Người sinh vào giờ Hợi đa phần có cuộc sống an nhàn, không phải lo nghĩ, là người nhanh nhẹn, tính tình thẳng thắn, càng lớn tuổi thì càng nhiều cát lợi. Bản mệnh cần đề phòng gặp hạn vào các năm 1, 2, 26, 36, 39, 49, 56 tuổi.

Mỗi người sinh vào mỗi khung giờ Hợi khác nhau sẽ mang trong mình số phận khác nhau, cụ thể như:

– Người sinh vào đầu giờ Hợi (21h00 – 21h40): Là người có mệnh khắc mẹ, tính tình hòa đồng, rộng lượng, phóng khoáng, nhưng chỉ thân thiết với những người bên ngoài. Lúc nhỏ cuộc sống khó khăn khi lớn lên mới được an nhàn.

Sinh đầu giờ Hợi mệnh khắc mẫu

Rộng rãi giao lưu tình sơ viễn

Lục thân ít giúp tuổi trẻ khổ

Buôn bán bình bình y lộc quy

– Người sinh vào giữa giờ Hợi (21h40 – 22h20): Trong mệnh không bị khắc phá, là người thông minh nhưng tính cách có phần nóng nảy. Cả đời được an nhàn, không lo không nghĩ về cơm áo gạo tiền.

Sinh giữa giờ Hợi hợp mẹ cha

Bản tính thông minh còn nôn nóng

Lục thân anh em ai có phận

Nữ nắm quyền gia hậu vận hưng

– Người sinh vào cuối giờ Hợi (22h20 – 23h): Người này có mệnh khắc cha, mặc dù tính tình lương thiện nhưng khó gần với người thân. Tiền vận hay vấp váp, dễ dính thị phi cho đến trung vận trở về sau mới được an nhàn.

Cuối cuối giờ Hợi mệnh khắc cha

Tính vội từ tâm lục thân sơ

Anh em ít giúp trẻ lao khổ

Nam lấy hay thê Nữ khắc phu

Qua đây, bạn đã biết được cách tính giờ Âm lịch của người xưa theo 12 con giáp và giờ Hợi là mấy giờ cũng như cách tính 5 canh, 6 khắc trong ngày ra sao. Bên cạnh đó, những lý giải về vận mệnh của người sinh vào giờ Hợi theo từng con giáp cũng giúp bạn dự đoán được phần nào về tính cách và cuộc sống của họ.

Xem Lịch Âm – Lịch Vạn Niên

Bạn có thể quan tâm:

Related Articles

Back to top button