Khỏe và Đẹp

Giờ Mão là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mão

Từ thời xa xưa người ta tính thời gian trong ngày chủ yếu dựa vào lịch âm, các mốc thời gian được quy ước thành 12 giờ tương ứng với tên của 12 con giáp bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Vậy giờ Mão là mấy giờ? Những người sinh vào giờ Mão thường có tính cách và vận mệnh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giờ Mão theo cách tính giờ của người xưa.

Giờ Mão là mấy giờ?

Người xưa có cách tính giờ giấc không giống với cách tính giờ GMT ngày nay, họ dựa vào tập tính của 12 con giáp là 12 con vật liên quan đế đời sống người nông dân. Đơn vị dùng để đo thời gian trong ngày được gọi theo tên của 12 con giáp, hay còn gọi là Hệ Chi.

Các khung được được sắp xếp lần lượt với các tên gọi như sau: Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Thìn (7h – 9h), Tỵ (9h – 11h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h), Tuất (19h – 21h) và Hợi (21h – 23h).

Theo cách tính giờ 12 con giáp thì 1 giờ Âm lịch sẽ bằng 2 giờ của Dương lịch hiện tại. Trong 1 giờ đó lại được chia ra 3 phần: đầu, giữa và cuối.

Như vậy, giờ Mão sẽ là khoảng thời gian từ 5 giờ đến 7 giờ sáng.

Cách tính giờ âm lịch theo 12 con giáp

– Giờ Tý (23h – 1h): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

– Giờ Sửu (1h – 3h): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.

– Giờ Dần (3h – 5h): Là lúc hổ hung dữ nhất.

– Giờ Mão (5h – 7h): Lúc trăng tròn chiếu sáng.

– Giờ Thìn (7h – 9h): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.

– Giờ Tỵ (9h – 11h): Là lúc rắn không gây hại đến người.

– Giờ Ngọ (11h – 13h): Là lúc ngựa có dương tính cao.

– Giờ Mùi (13h – 15h): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.

– Giờ Thân (15h – 17h): Là lúc khỉ thích hú.

– Giờ Dậu (17h – 19h): Là lúc gà lên chuồng.

– Giờ Tuất (19h – 21h): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

– Giờ Hợi (21h – 23h): Là lúc lợn ngủ say nhất.

Cách tính 5 canh, 6 khắc trong ngày

Ngoài việc tính giờ theo 12 con giáp, người ta còn chia mỗi ngày ra làm 5 canh giờ. Từ “canh giờ” là cách để người ta nói về những giờ khi trời tối, mỗi canh tương đương với 1 giờ theo cách tính giờ 12 con giáp nghĩa là mỗi canh cũng sẽ dài bằng 2h của giờ Dương lịch.

Xem thêm  [REVIEW] Kem trị sẹo rỗ lâu năm hiệu quả tốt nhất hiện nay

Canh đầu tiên bắt đầu được tính vào lúc 19h ngày hôm trước cho tới 5h sáng của ngày hôm sau. 5 canh giờ được chia như sau:

– Canh 1: từ 19h – 21h tức là giờ Tuất

– Canh 2: từ 21h – 23h tức là giờ Hợi

– Canh 3: từ 23h – 1h tức là giờ Tý

– Canh 4: từ 1h – 3h tức là giờ Sửu

– Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Đối với thời gian ban ngày, người ta dùng khắc để nói đến. 1 ngày dài 14 tiếng, được chia làm 6 khắc:

– Khắc 1: Từ 5h sáng đến 7h 20 sáng

– Khắc 2: Từ 7h 20 đến 9h 40

– Khắc 3: Từ 9h 40 đến 12h trưa

– Khắc 4: Từ 12h đến 14h 20 xế trưa

– Khắc 5: Từ 14h 20 đến 16h 40 chiều

– Khắc 6: Từ 16h 40 đến 19h tối.

Qua đây, ta có thể biết được giờ Mão là khoảng thời gian từ 5h – 7h sáng tức là Khắc 1 trong ngày.

Giờ Mão là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mão-2

Vận mệnh người sinh giờ Mão theo tuổi

Tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Mão là những người lớn gan, dũng cảm, cái gì cũng dám làm, mặc dù không thành đại tướng nhưng cũng sẽ làm nên chuyện. Chủ mệnh trong bát tự có Tý Thủy sinh Mão Mộc nên cuộc sống được hạnh phúc, vinh hoa. Tổ nghiệp phúc lộc, tài sản đong đầy nên sự nghiệp thuận lợi, được người nhà giúp đỡ, ra ngoài thì có quý nhân phù trợ, dễ thành công. Những người này có tấm lòng độ lượng, mưu lược, dễ làm giàu trong cuộc sống.

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Mão dễ gặp tai nạn tầng tầng, nên cẩn thận mọi chuyện. Trong mệnh mang hình xung nên từ nhỏ đã không còn người thân, cuộc sống nhiều khó khăn, trắc trở. Cuộc sống không gặp được quý nhân giúp đỡ, mọi hành động đều dựa vào bản thân mà thành, nên cuộc sống lúc nào cũng gian nan, bận rộn. Bản mệnh cần có ý chí kiên cường, chịu được áp lực, suy tính trước sau trong mọi hành động để xác định hướng đi tốt nhất cho sự nghiệp của mình.

Tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Mão là những người tự do tự tại cả thể xác lẫn tinh thần, cả đời không khổ não, có số đào hoa, phong lưu. Nhân duyên đến với họ khá tốt, học rộng tài cao, cơ trí khôi hài. Tuy nhiên, họ lại không có chí tiến thủ, chỉ thích tiêu diêu tự tại, tận hưởng cuộc sống hiện có chứ không có khát vọng cao sang. Cho nên dù họ có là nhân tài, đầu óc thông minh thì cũng không làm nên tiền đồ.

Xem thêm  Dịch vụ điều trị nám tận gốc bằng phương pháp PRP 3.0 -

Tuổi Mão

Tuổi Mão sinh vào giờ Mão là người tài cao, uy danh lừng lẫy, trong mệnh có Ấn tinh và Dịch Mã nên luôn xông pha đi đầu, vì đất nước mà chiến đấu, theo nghiệp binh đao. Là người cơ trí dũng mãnh, học rộng tài cao, không thấy khó mà lui, vào sinh ra tử làm rạng danh tổ tông.

Tuổi Thìn

Mão Mộc khắc Thìn Thổ làm cho bản mệnh sức khỏe yếu kém, bệnh tật không có thuốc chữa, tinh thần nặng nề, bất lực. Bản mệnh cách cục gập ghềnh, vận mệnh biến hóa có tri thức, dù có tài nhưng lại khó thành. Nên xem xét thời thế để phát huy tài năng của mình, từng bước hành động, tiền đồ sáng sủa.

Tuổi Tỵ

Mão Mộc sinh Tỵ Hỏa, không xung khắc mệnh nhưng cuộc sống hối hả ngược xuôi, cả đời bận rộn. Bên cạnh đó, bản mệnh được nhiều người giúp đỡ, tài lộc dồi dào nhưng lại có hung tinh Thiên Cẩu đeo bám nên gặp những điều xui rủi, vận hạn trong cuộc sống.

Tuổi Ngọ

Mão Mộc tương sinh Ngọ Hỏa hỗ trợ con đường sự nghiệp, danh lợi hanh thông, có nhiều bạn bè. Tuy nhiên đừng nên vui quá mà quên lo, dễ vướng thị phi, miệng lưỡi thế gian, phát sinh nhiều tranh cãi với người khác. Bản mệnh có tài vận tốt, được người thân hỗ trợ giao du với nhiều quý nhân, sự nghiệp phát triển vượt trội.

Tuổi Mùi

Mùi Thổ có Tỷ Kiên, được phúc tinh cao chiếu. Bản mệnh là người thông minh, trưởng thành, có ý chí kiên cường không sợ gian khổ, không màng vất vả để theo đuổi sự nghiệp. Được bạn bè giúp đỡ phát triển không ngừng, công thành danh toại. Nhưng đôi khi vẫn gặp rủi ro, thất bại thê thảm nên không được ngủ quên trong chiến thắng.

Tuổi Thân

Thân Kim khắc chế Mão Mộc nên cuộc sống có nhiều hiểm nguy nhưng được phúc tinh Tử Vi hộ chiếu, gặp dữ hóa lành, chuyển thành đại hỉ. Cả đời không phải lo cơm áo gạo tiền nhưng nên cẩn thận vì cuộc sống sẽ có phát sinh những chuyện ngoài ý muốn, gặp nhiều tai họa phải nhờ đến sự trợ giúp của người thân, con cháu không được hiếu thuận. Về hậu vận sẽ càng tốt, phúc thọ song toàn.

Tuổi Dậu

Dậu Kim khắc Mão Mộc là người thông minh, kỳ quái, dễ gặp thị phi, tranh cãi trong cuộc sống. Bản mệnh có vận trình trắc trở, bản thân linh động nhưng tính cách cổ quái, khó sống chung được với ai. Nói chuyện thất lễ, gây điều tiếng thị phi. Cần học tập nhiều, tu tâm dưỡng tánh, bỏ đi tính khí quái lạ nếu không sẽ khó được bình an.

Tuổi Tuất

Mão Mộc khắc chế Tuất Thổ làm cho bệnh hoạn, tốn hao tài sản. Bên cạnh đó, Mão Tuất tương hợp lại có Nguyệt Đức chiếu mệnh, quyết không phải đại nạn. Vận trình của người tuổi Tuất sinh vào giờ Mão khá an nhiên, có chút ốm vặt, sự nghiệp không có nhiều thành tựu lớn lao. Nhân duyên với người khác giới khá vượng, yêu thích cái đẹp.

Xem thêm  Cung Xử Nữ nam nữ hợp với cung nào nhất?

Tuổi Hợi

Hợi Thủy tương sinh Mão Mộc, tài nguyên phát đạt nên cả đời sống trong phú quý, hạnh phúc, cuộc sống đủ đầy. Được tổ tông phù hộ, bên ngoài có quý nhân giúp đỡ nên sự nghiệp phát triển thịnh vượng, nhanh giàu có. Làm quan cũng được thuận lợi, trong quan trường nổi bật hơn người.

Vận mệnh người sinh giờ Mão theo từng khung giờ

Người sinh giờ Mão có số may mắn nhận được sự giúp đỡ từ cha mẹ, anh chị em trong gia đình. Thời tiền vận đạt được nhiều thành tựu lớn lao nhưng vẫn gặp nhiều gian nan, vất vả. Cẩn thận các năm gặp hạn là năm 18 và 26 tuổi.

Tùy vào từng khung giờ Mão mà mỗi người sẽ có số phận khác nhau, cụ thể như:

– Người sinh vào đầu giờ Mão (5h00 – 5h40): Người này có mệnh khắc mẹ, có số hưởng phúc lộc, công việc sự nghiệp tương đối ổn định. Nhưng nếu bản mệnh không chịu cố gắng và lơ là thì sẽ tự mình đánh mất đi cơ hội tốt cũng như đánh mất dự nghiệp, danh vọng trong tay.

Đầu giờ khắc mẹ còn cha

Tính hay nông nổi chẳng nên trò gì

Anh em lãnh đạm vô nghi

Vợ chồng phải khắc đến lần thứ ba

– Người sinh vào giữa giờ Mão (5h40 – 6h20): Những người sinh vào giờ này có mệnh không bị khắc phá, cả đời hưởng cuộc sống an nhàn, ít lo nghĩ, sự nghiệp thuận lợi, suôn sẻ, là người có tiền.

Giữa giờ mẹ cha chung cùng

Dù trai hay gái cũng là hiền nhân

Giàu sang phú quý vô ngần

Đến ba mươi tuổi đên đài vinh hoa

– Người sinh vào cuối giờ Mão (6h20 – 7h00): Người này có mệnh khắc cha, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Đến thời trung niên cuộc sống mới được ổn địn, tiền tài hưng thịnh.

Cuối giờ cha mẹ không toàn

Bôn nam tẩu bắc lắm ngày tiêu tan

Hậu vận tài lộc phát liền

Vợ hiền con thảo một nhà thêm xuân

Qua đây bạn đã biết trong cách tính giờ Âm lịch của người xưa thì giờ Mão là mấy giờ và cách tính giờ 12 con giáp cũng như cách tính 5 canh, 6 khắc trong 1 ngày. Đồng thời, những lý giải vận mệnh của 12 con giáp sinh vào giờ Mão trên đây cũng giúp bạn biết được phần nào về tính cách, vận mệnh của họ.

Xem Lịch Âm – Lịch Vạn Niên

Bạn có thể quan tâm:

Related Articles

Back to top button