Khỏe và Đẹp

Giờ Sửu là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Sửu

Ngày xưa, người ta chia giờ giấc trong ngày theo 12 mốc ứng với từng tên gọi của 12 con giáp. Mỗi giờ sẽ được kéo dài trong 2 tiếng bao gồm giờ Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Vậy giờ Sửu là mấy giờ? Những người sinh vào giờ Sửu thường có tính cách và vận mệnh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giờ Sửu theo cách tính giờ của người xưa.

Giờ Sửu là mấy giờ?

Niên lịch cổ truyền Á Đông đã xuất hiện từ thời Hoàng Đế Trung Quốc cách đây khoảng 2637 năm trước Thiên Chúa năm 61. Ngày xưa, đơn vị tính giờ để đo thời gian trong ngày được chia làm 12 mốc ứng với tên gọi của 12 con giáp hay còn gọi là Hệ Chi. Các mốc thời gian này được sắp xếp lần lượt theo thứ tự 12 con giáp. Hệ Chi này do ngũ hành biến hóa tạo thành 6 cặp âm dương, tên mỗi chi sẽ ứng với một con vật có liên quan đến đời sống người nông dân.

Theo cách tính giờ 12 con giáp thì 1 giờ Âm lịch sẽ bằng 2 giờ của Dương lịch hiện tại. Trong 1 giờ đó lại được chia ra 3 phần: đầu, giữa và cuối.

Như vậy, giờ Sửu sẽ là khoảng thời gian từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.

Cách tính giờ âm lịch theo 12 con giáp

– Giờ Tý (23h – 1h): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

– Giờ Sửu (1h – 3h): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.

– Giờ Dần (3h – 5h): Là lúc hổ hung dữ nhất.

– Giờ Mão (5h – 7h): Lúc trăng tròn chiếu sáng.

– Giờ Thìn (7h – 9h): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.

– Giờ Tỵ (9h – 11h): Là lúc rắn không gây hại đến người.

– Giờ Ngọ (11h – 13h): Là lúc ngựa có dương tính cao.

– Giờ Mùi (13h – 15h): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.

– Giờ Thân (15h – 17h): Là lúc khỉ thích hú.

– Giờ Dậu (17h – 19h): Là lúc gà lên chuồng.

– Giờ Tuất (19h – 21h): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

– Giờ Hợi (21h – 23h): Là lúc lợn ngủ say nhất.

Cách tính 5 canh, 6 khắc trong ngày

Ngoài việc tính giờ theo 12 con giáp, người ta còn chia mỗi ngày ra làm 5 canh giờ. Từ “canh giờ” là cách để người ta nói về những giờ khi trời tối, mỗi canh tương đương với 1 giờ theo cách tính giờ 12 con giáp nghĩa là mỗi canh cũng sẽ dài bằng 2h của giờ Dương lịch.

Xem thêm  Cách tính diện tích mét vuông (m2) đất, xây dựng

Canh đầu tiên bắt đầu được tính vào lúc 19h ngày hôm trước cho tới 5h sáng của ngày hôm sau. 5 canh giờ được chia như sau:

– Canh 1: từ 19h – 21h tức là giờ tuất

– Canh 2: từ 21h – 23h tức là giờ Hợi

– Canh 3: từ 23h – 1h tức là giờ Tý

– Canh 4: từ 1h – 3h tức là giờ Sửu

– Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Qua đây, ta có thể biết được giờ Sửu là khoảng thời gian từ 1h – 3h sáng tức là Canh 4 trong ngày.

Đối với thời gian ban ngày, người ta dùng khắc để nói đến. 1 ngày dài 14 tiếng, được chia làm 6 khắc:

– Khắc 1: Từ 5h sáng đến 7h 20 sáng

– Khắc 2: Từ 7h 20 đến 9h 40

– Khắc 3: Từ 9h 40 đến 12h trưa

– Khắc 4: Từ 12h đến 14h 20 xế trưa

– Khắc 5: Từ 14h 20 đến 16h 40 chiều

– Khắc 6: Từ 16h 40 đến 19h tối.

Giờ Sửu là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Sửu-2

Vận mệnh người sinh giờ Sửu theo tuổi

Tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Sửu thường có ngoại hình đẹp, thường là tài tử giai nhân, nữ mệnh sẽ có vận trình tài lộc tốt hơn nam mệnh. Chủ mệnh bên trong bát tự có cách cục Sửu thổ khắc chế Tý Thủy nên có cuộc sống thoải mái, nam giới thường lấy vợ đẹp, thành công trong sự nghiệp. Nữ giới giàu có, được nhiều phúc lộc.

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Tý thường là những người thông minh, đa tài, giỏi văn chương, tính cách đa sầu đa cảm, học rộng tài cao, có thiên hướng nghệ thuật. Tuy nhiên do số mệnh gặp Kiếp Sát nên cuộc sống dễ gặp phải tai nạn, không có quý nhân giúp đỡ, có tài mà không thể phát huy vào thực tiễn. Chủ mệnh có đời sống thanh thản, sống đời của một nghệ sĩ, không chịu nổi bi thương, có tài nhưng không có đất dụng võ.

Tuổi Dần

Tuổi Dần sinh giờ Sửu có cát tinh Hồng Loan nên có tính cách lương thiện, thông minh, luôn sống vui vẻ, là người rộng rãi, phóng khoáng. Mặc dù thường hay mắc ốm đau bệnh tật nhưng vì lượng khí tốt nên không đáng ngại, cuộc sống sung sướng, gặp được quý nhân giúp đỡ, chuyện dữ hóa lành. Tình duyên tốt, được nhiều người yêu mến và quý trọng.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Sửu thường phải sống cuộc sống tha hương, phải xa quê đến nơi khác làm ăn. Cuộc sống linh động, biết nắm bắt cơ hội, hiểu rõ bản chất sự việc, nhiều mưu kế, có lễ nghĩa, có tài. Giỏi trong lĩnh vực quân sự, trợ lý, là người đáng tin cậy. Người này cát nhân thiên tướng, uy tín lớn, thành gia lập nghiệp, an nhiên đến già.

Xem thêm  Thực đơn giảm cân DAS Diet chế độ ăn kiêng “giảm béo nhanh chóng”

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh giờ Sửu có cát tinh cao chiếu, phúc lộc đủ đầy, cuộc sống mỹ mãn. Mặc dù gặp nhiều thị phi nhưng không tổn thương tinh thần, không bỏ cuộc trước nghịch cảnh, làm bất cứ chuyện gì cũng được thành công. Được cha mẹ, anh em giúp đỡ, không gặp bất hạnh. Tuy nhiên, trong số mệnh phạm thị phi, khẩu nghiệp nên dễ phát sinh tranh cãi, đấu khẩu. Chỉ cần biết kiềm chế điểm này thì cuộc sống sẽ vui vẻ hơn.

Tuổi Tỵ

Tị Hỏa sinh Sửu Thổ, sự nghiệp thành công, mặc dù có khó khăn nhưng cuối cùng cũng đạt được thành quả. Chủ mệnh may mắn được người thân, bạn bè nâng đỡ, sống đời hạnh phúc, an khang. Đôi khi trong cuộc sống gặp rủi ro nhưng khuynh hướng chính là phát triển, trải qua sóng gió sẽ thu được thành quả lớn lao.

Tuổi Ngọ

Ngọ Hỏa tương sinh Sửu Thổ, mệnh có sao Tử Vi, cuộc sống thuận lợi, tiêu dao vui sướng. Mặc dù trong tính các có chút dễ giận, bất trị nhưng không đến mức vô lý. Chủ mệnh có sao Tử Vi nên được tổ tông phù trợ, quý nhân nâng đỡ, một đời tài lộc, sự nghiệp hanh thông. Họ là người rộng rãi, có khí chất hào hiệp, đời đời vô ưu.

Tuổi Mùi

Mùi Thổ Sửu Thổ gặp Tỷ Kiên, có cuộc sống bình thường, đôi khi gặp rủi ro bất ngờ nhưng là người cao thượng, xử lý mọi việc theo trình tự, không bị rối loạn. Có tài khí hơn người, phẩm đức cao thượng và nhân duyên rất tốt. Nếu chịu khó kiên trì và không ngừng cố gắng thì cuộc sống ắt được thành công.

Tuổi Thân

Sửu Thổ tương sinh Thân Kim, có Nguyệt Đức chiếu mệnh nên cuộc sống thuận buồm xuôi gió, một đời hạnh phúc, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thành công. Được người thân hỗ trợ, anh em bạn bè nâng đỡ nên có thành tựu, tiền tài phong phú. Chủ mệnh đa phần lập nghiệp xa quê, tiến thoái tự do, càng lớn tuổi thì càng giàu sang.

Tuổi Dậu

Sửu Thổ tương sinh Dậu Kim, được người đời cung kính nhưng đề phòng xung quanh nhiều tiểu nhân ám hại. Cuộc đời may mắn, tài lộc dồi dào. Sở hữu tính cách táo bạo, lớn gan, dũng mãnh, không sợ cường bạo hay tai họa, trong khó khăn vẫn không ngừng tiến lên. Tính cách chính trực vốn có nên được nhiều người yêu mến, kính phục. Cuộc sống ít người nổi danh về sự nghiệp, đa phần chỉ nổi danh về nghĩa khí và lòng dũng cảm.

Tuổi Tuất

Tuất Thổ Sửu Thổ tọa Tỷ Kiên, cuộc sống hay gặp những tai họa mất tiền nhỏ, buồn phiền bất ngờ xảy ra. Cuộc sống đã gặp trắc trở lại có nhiều rủi ro nhưng may là có quý nhân khác giới giúp đỡ nên họa hóa lành. Những người này thường nhanh mồm nhanh miệng, tâm tư sâu sắc, nỗ lực khắc chế tính cách táo bạo, ít quan tâm đến những chuyện không liên quan đế tránh phiền phức.

Xem thêm  Giải thích câu tục ngữ gần mực thì đen gần đèn thì sáng

Tuổi Hợi

Sửu Thổ khắc Hợi Thủy, những người này trong lời nói bất chính, trọng tài khinh nghĩa, cuộc sống mưu mô. Chủ mệnh đa phần không gặp thời, dựa vào khả năng của chính mình để phấn đấu tạo sự nghiệp. Mặc dù thông minh nhưng ít nhận được sự trợ giúp từ tổ nghiệp, người thân hay bạn bè bên ngoài, không gặp được quý nhân phù trợ nên cuộc sống có phần khó khăn.

Vận mệnh người sinh giờ Sửu theo từng khung giờ

Người sinh vào giờ Sửu thường có mệnh xung khắc với cha mẹ. Bản mệnh là người có phẩm chất cao quý, trong sự nghiệp dễ có khuynh hướng trở thành người quyền lực, hưởng nhiều phúc lộc. Tuy nhiên, cần đề phòng gặp hạn vào các năm 18, 26, 31, 46 tuổi, thọ 72 tuổi. Vào những năm này bản mệnh nên tạo phúc bằng cách làm điều lành, từ thiện để tích đức.

Tùy vào từng thời điểm được sinh ra trong các khung giờ Sửu mà mỗi người sẽ có vận mệnh khác nhau như:

– Người sinh vào đầu giờ Sửu (1h00 – 1h40): Người sinh vào khung giờ này may mắn trong số mệnh không bị xung khắc, cuộc sống hưởng nhiều phúc lộc, dư dả cả đời, con cái thành đạt.

Đầu giờ cha mẹ song toàn,

Anh em đắc lực họ hàng đông vui.

Hai mươi tuổi đã nên người

Kiêm toàn văn võ nên trang anh tài

– Người sinh vào giữa giờ Sửu (1h40 – 2h20): Người này có tính cách cương trực, hiền lành, không làm điều ác, đàn ông có vợ là người thành đạt. Có mối quan hệ tốt đẹp, hòa hợp với cha mẹ, anh chị em trong gia đình, mệnh đại phúc suốt đời.

Giữa giờ cha mẹ song toàn

Tiền vận vất giả gian nan nhiều lần.

Anh em nào kẻ cậy trông

Một mình xung đột lập thân vẫy vùng

– Người sinh vào cuối giờ Sửu (2h20 – 3h): Người này có tính cách lương thiện, khổ trước sướng sau. Mệnh khắc mẹ nên phải tự mình phấn đấu để đạt được thành công, lập nghiệp xa nhà.

Cuối giờ khắc cha tuổi nầy

Tiền vận cực khổ gian truân hiểm nghèo

Bốn mươi tuổi lộc tốt tươi

Trở về hậu vận vinh hoa hơn người.

Qua đây bạn đã biết trong cách tính giờ Âm lịch của người xưa thì giờ Sửu là mấy giờ và cách tính giờ 12 con giáp cũng như cách tính 5 canh, 6 khắc trong 1 ngày. Đồng thời, những lý giải vận mệnh của 12 con giáp sinh vào giờ Sửu trên đây cũng giúp bạn biết được phần nào về tính cách, vận mệnh của họ.

Xem Lịch Âm – Lịch Vạn Niên

Bạn có thể quan tâm:

Related Articles

Back to top button