Khỏe và Đẹp

Giờ Thìn là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Thìn

Thời xa xưa người ta đã biết phân chia 1 ngày ra làm nhiều mốc thời gian khác nhau, mỗi mốc thời gian đó sẽ tương ứng với 1 giờ. Trong 1 ngày sẽ có tổng cộng 12 giờ ứng với 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Vậy giờ Thìn là mấy giờ? Những người sinh vào giờ Thìn thường có tính cách và vận mệnh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giờ Thìn theo cách tính giờ của người xưa.

Giờ Thìn là mấy giờ?

Cách tính giờ của người xưa được dựa theo tập tính của 12 con giáp là 12 con vật có liên quan đến đời sống của người nông dân. Tên của 12 con vật này sẽ được gọi cho 12 khung giờ trong ngày, đó còn gọi là Hệ Chi.

Các khung được được sắp xếp lần lượt với các tên gọi như sau: Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Thìn (7h – 9h), Tỵ (9h – 11h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h), Tuất (19h – 21h) và Hợi (21h – 23h). Trên thực tế thì các khung giờ chỉ lấy tương đối vì nó thay đổi theo từng tháng trong năm.

Theo cách tính giờ 12 con giáp thì 1 giờ Âm lịch sẽ bằng 2 giờ của Dương lịch hiện tại. Trong 1 giờ đó lại được chia ra 3 phần: đầu, giữa và cuối.

Như vậy, giờ Thìn sẽ là khoảng thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.

Cách tính giờ âm lịch theo 12 con giáp

– Giờ Tý (23h – 1h): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

– Giờ Sửu (1h – 3h): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.

– Giờ Dần (3h – 5h): Là lúc hổ hung dữ nhất.

– Giờ Mão (5h – 7h): Lúc trăng tròn chiếu sáng.

– Giờ Thìn (7h – 9h): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.

– Giờ Tỵ (9h – 11h): Là lúc rắn không gây hại đến người.

– Giờ Ngọ (11h – 13h): Là lúc ngựa có dương tính cao.

– Giờ Mùi (13h – 15h): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.

– Giờ Thân (15h – 17h): Là lúc khỉ thích hú.

– Giờ Dậu (17h – 19h): Là lúc gà lên chuồng.

– Giờ Tuất (19h – 21h): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

– Giờ Hợi (21h – 23h): Là lúc lợn ngủ say nhất.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt bị nám hiệu quả nhất

Cách tính 5 canh, 6 khắc trong ngày

Ngoài việc tính giờ theo 12 con giáp, người ta còn chia mỗi ngày ra làm 5 canh giờ. Từ “canh giờ” là cách để người ta nói về những giờ khi trời tối, mỗi canh tương đương với 1 giờ theo cách tính giờ 12 con giáp nghĩa là mỗi canh cũng sẽ dài bằng 2h của giờ Dương lịch.

Canh đầu tiên bắt đầu được tính vào lúc 19h ngày hôm trước cho tới 5h sáng của ngày hôm sau. 5 canh giờ được chia như sau:

– Canh 1: từ 19h – 21h tức là giờ Tuất

– Canh 2: từ 21h – 23h tức là giờ Hợi

– Canh 3: từ 23h – 1h tức là giờ Tý

– Canh 4: từ 1h – 3h tức là giờ Sửu

– Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Đối với thời gian ban ngày, người ta dùng khắc để nói đến. 1 ngày dài 14 tiếng, được chia làm 6 khắc:

– Khắc 1: Từ 5h sáng đến 7h 20 sáng

– Khắc 2: Từ 7h 20 đến 9h 40

– Khắc 3: Từ 9h 40 đến 12h trưa

– Khắc 4: Từ 12h đến 14h 20 xế trưa

– Khắc 5: Từ 14h 20 đến 16h 40 chiều

– Khắc 6: Từ 16h 40 đến 19h tối.

Qua đây, ta có thể biết được giờ Thìn là khoảng thời gian từ 7h – 9h sáng tức là Khắc 2 trong ngày.

Giờ Thìn là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Thìn-2

Vận mệnh người sinh giờ Thìn theo tuổi

Tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Thìn bát tự có Thìn Thổ khắc Tý Thủy cuộc sống có nhiều gập ghềnh, chông gai. Là người có hoài bảo, chí lớn, có kiến thức, tài hoa nhưng tổ nghiệp không có căn cơ, gia đình không hỗ trợ nên sự nghiệp dù có thành công nhưng cũng gặp không ít khó khăn, khó giữ vững được thành quả.

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Thìn thì cuộc sống không gặp may mắn, mọi việc không cát lợi, buồn phiền, âm khí trùng điệp. Hôn nhân hình khắc, sau khi kết hôn sẽ gặp nhiều trắc trở, không may mắn. Cuộc sống chỉ đủ ăn đủ mặc chứ không có tích trữ quá lớn. Khi xây nhà nên chọn hướng Đông để mặt trời chiếu rọi vào nhà mang đến sinh khí để bù đắp những thiếu sót về giờ sinh.

Tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Thìn số mệnh không có quan lộc, không gặp được quý nhân giúp đỡ, cuộc sống bôn ba bạo lực, ít có khả năng phát đạt. Có đầu óc thông minh, phản ứng nhanh nhạy, thân thể khỏe mạnh, học vấn đủ đầy. Muốn thành nghiệp lớn thì phải làm ăn xa nhà, bôn ba, cố gắng hết mình, càng đi xa càng có lợi.

Tuổi Mão

Tuổi Mão sinh vào giờ Dần là người thông minh, có tài, có tri thức, cuộc đời nổi bật hơn người khác nhưng lại bôn ba bạo lực. Nhược điểm của họ là không chu đáo, làm việc mù quáng nên thành công thì ít mà thất bại thì nhiều. Cho đến trung vận mới biết rút kinh nghiệm nhưng đã muộn, nếu tỉnh ngộ sớm thì may ra sẽ thành công.

Xem thêm  Hướng dẫn cách làm món sò huyết xào tỏi tại nhà

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thông minh, sáng suốt, dung mạo xinh đẹp, khôi ngô, vợ chồng hạnh phúc, cuộc sống sung túc, quan hệ xã hội bình ổn, vui vẻ. Trong sự nghiệp có quý nhân phù trợ, gia đình có cha mẹ, người thân chống đỡ, cả đời không gặp nguy hiểm, nạn tai, nhân duyên tốt. Bất kể làm quan lớn hay bình dân đều được bách tính mến mộ.

Tuổi Tỵ

Tỵ Hỏa tương sinh Thìn Thổ, cuộc sống thuận buồm xuôi gió, có nhiều niềm vui, không thích tự ái, tính tình tao nhã, cao thượng, có nhiều bạn bè. Trong sự nghiệp may mắn có được quý nhân phù trợ, được cha mẹ gia đình nâng đỡ nên phát triển nhanh, cuộc sống sung túc, giàu có.

Tuổi Ngọ

Ngọ Hỏa tương sinh Thìn Thổ cuộc sống it thanh nhàn, chông chênh, gập ghềnh, cuộc đời cô quạnh, mọi chuyện không như ý, có nhiều cách trở. Bản mệnh có cuộc sống bình thản, không dựa dẫm vào cha mẹ, người thân, tự lực cánh sinh tạo dựng sự nghiệp. Không được quý nhân phù trợ nên sẽ gặp nhiều khó khăn, gian nan. Bản mệnh là người có ý chí vững vàng, luôn biết tu dưỡng bản thân, có lòng can đảm đấu tranh. Làm người 3 phần dựa vào số, 7 phần dựa vào sức lực của bản thân.

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh vào giờ Thìn trong bát tự có Dịch Mã, phải đi xa quê mới phát triển sự nghiệp. Sự nghiệp không quá lớn lao, không có nhiều của cải vật chất nhưng có quý nhân giúp đỡ nên luôn gặp thuận lợi. Trong chuyện tình cảm có xảy ra tranh chấp, phát sinh tình yêu ngoài luồng mà vướng thị phi.

Tuổi Thân

Thìn Thổ tương sinh Thân Kim, mọi sự cát lợi nhưng lại gặp Thiên La gây nhiều hiểm nguy. Bản mệnh thông minh, được quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp phát triển thuận lợi nhưng khó dài lâu, thường gặp rủi ro bất ngờ. Là người tính tình ngay thẳng, thường không biết cân nhắc tỉ mỉ, chu đáo khi gặp chuyện, đôi khi mù quáng nên dễ gặp thất bại trong cuộc sống.

Tuổi Dậu

Thìn Thổ tương sinh Dậu Kim, là người có tính tình đôn hậu, biết ăn nói khéo léo, chức quyền chí cao nhưng cuối cùng lại thất bại. Cuộc sống hạnh phúc một đời, tính cách dịu dàng, là người trung thực, nói đi đôi với làm nhưng tính cách có phần cố chấp, yêu là nói, người khác nói lời khó nghe là không thích. Trên đường hoạn lộ hoặc tài lộ đều có quý nhân phù trợ nên được thuận lợi.

Tuổi Tuất

Thìn Tuất gặp Tỷ Kiên, tài khố cần động, là người có tính cách kiên cường, chính trực, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Tổ nghiệp héo tàn, không thể dựa vào người thân, tuổi trẻ dễ gặp tai nạn, cho đến trung niên thì chuyển vận, làm nên sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Tuổi già nghèo khó, cả đời nên cẩn thận trong công việc.

Xem thêm  FIFA Online 3 cập nhật hệ thống Xếp hạng mới trong bản cập nhật tháng 10

Tuổi Hợi

Thìn Thổ khắc chế Hợi Thủy vượng vận đáng quý, có tài nịnh hót, thích hư vinh, xa hoa. Sống đời vinh quang, hạnh phúc, tâm địa thiện lương, thích mang niềm vui đến cho người khác. Tổ nghiệp tốt, được gia đình trợ giúp. Tính cách phóng khoáng, được nhiều người khác phái yêu thích, thích nghe lời ngon tiếng gọt, được nịnh hót.

Vận mệnh người sinh giờ Thìn theo từng khung giờ

Người sinh vào giờ Thìn thường sự nghiệp không mấy thuận lợi, công việc không được người khác nhìn nhận hoặc bị người khác xem thường năng lực của mình. Nếu đến trung vận mà còn không làm được gì nổi bật, không khiến người khác thay đổi suy nghĩ về mình thì sẽ không thể làm nên chuyện gì được nữa.

Tùy vào từng thời điểm bạn sinh ra trong giờ Thìn mà mỗi người sẽ có vận mệnh khác nhau:

– Người sinh vào đầu giờ Thìn (7h tới 7h40): Người này cha mất sớm, là người có tính cách hiền lành, chính trực, thu liễm. Cuộc sống không nhận được sự giúp đỡ từ anh em họ hàng, gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Đầu giờ cha mẹ an toàn

Tính hay nóng nảy kén người muộn sinh

Anh em không kẻ trung thành

Tiền vận bất lợi giữ mình mới yên

– Người sinh vào giữa giờ Thìn (7h40 tới 8h20): Người này mẹ mất sớm, cũng là người có tính cách hiền lành, chính trực và tài giỏi, trong cuộc sống thường gặp nhiều may mắn, chuyện dữ hóa lành, hung hóa cát. Gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Giữa giờ cha khắc lo phiền

Bạn bè sang trọng cơ đồ lập nên

Tiền vận du lịch giang hồ

Hậu vận thu xếp để cho vững bền

– Người sinh vào cuối giờ Thìn (8h20 tới 9h): Đa phần là những người thông minh, giỏi giang. Tự mình gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, cuộc sống sung túc, giàu có.

Cười giờ khắc mẹ còn cha

Thông minh sáng trí việc lành làm nên

Bậu bạn lắm kẻ trung thành

Giàu sang cũng có môn đình cũng vui

Qua đây bạn đã biết trong cách tính giờ Âm lịch của người xưa thì giờ Thìn là mấy giờ và cách tính giờ 12 con giáp cũng như cách tính 5 canh, 6 khắc trong 1 ngày. Đồng thời, những lý giải vận mệnh của 12 con giáp sinh vào giờ Thìn trên đây cũng giúp bạn biết được phần nào về tính cách, vận mệnh của họ.

Xem Lịch Âm – Lịch Vạn Niên

Bạn có thể quan tâm:

Related Articles

Back to top button