Khỏe và Đẹp

Giờ Tý là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Tý

Thời xa xưa người ta sử dụng lịch và giờ giấc trong ngày cũng được chia theo 12 mốc và đặt theo tên của 12 con giáp. Mỗi giờ sẽ được kéo dài trong 2 tiếng bao gồm giờ Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Vậy giờ Tý là mấy giờ? Những người sinh vào giờ Tý thường có tính cách và vận mệnh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giờ Tý theo cách tính giờ của người xưa.

Giờ Tý là mấy giờ?

Giờ Tý là một cách gọi về một thời gian nhất định trong ngày của người xưa dựa vào tên gọi của 12 con giáp. Theo cách tính giờ 12 con giáp thì 1 giờ Âm lịch sẽ bằng 2 giờ của Dương lịch hiện tại. Trong 1 giờ đó lại được chia ra 3 phần: đầu, giữa và cuối.

Giờ Tý sẽ là khoảng thời gian từ 23h ngày hôm trước cho đến 1h sáng ngày hôm sau và được chia thành 3 phần đó là: đầu Giờ Tý (23h00 – 23h40) , giữa Giờ Tý (23h40 – 00h20) và cuối Giờ Tý (00h20 – 1h).

Cách tính giờ âm lịch theo 12 con giáp

– Giờ Tý (23h – 1h): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

– Giờ Sửu (1h – 3h): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.

– Giờ Dần (3h – 5h): Là lúc hổ hung dữ nhất.

– Giờ Mão (5h – 7h): Lúc trăng tròn chiếu sáng.

– Giờ Thìn (7h – 9h): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.

– Giờ Tỵ (9h – 11h): Là lúc rắn không gây hại đến người.

– Giờ Ngọ (11h – 13h): Là lúc ngựa có dương tính cao.

– Giờ Mùi (13h – 15h): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.

– Giờ Thân (15h – 17h): Là lúc khỉ thích hú.

– Giờ Dậu (17h – 19h): Là lúc gà lên chuồng.

– Giờ Tuất (19h – 21h): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

– Giờ Hợi (21h – 23h): Là lúc lợn ngủ say nhất.

Cách tính 5 canh, 6 khắc trong ngày

Ngoài việc tính giờ theo 12 con giáp, người ta còn chia mỗi ngày ra làm 5 canh giờ. Từ “canh giờ” là cách để người ta nói về những giờ khi trời tối, mỗi canh tương đương với 1 giờ theo cách tính giờ 12 con giáp nghĩa là mỗi canh cũng sẽ dài bằng 2h của giờ Dương lịch.

Canh đầu tiên bắt đầu được tính vào lúc 19h ngày hôm trước cho tới 5h sáng của ngày hôm sau. 5 canh giờ được chia như sau:

Xem thêm  Học hành - Wiki Cách Làm

– Canh 1: từ 19h – 21h tức là giờ tuất

– Canh 2: từ 21h – 23h tức là giờ Hợi

– Canh 3: từ 23h – 1h tức là giờ Tý

– Canh 4: từ 1h – 3h tức là giờ Sửu

– Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Qua đây, ta có thể biết được giờ Tý là khoảng thời gian từ 23h – 1h sáng tức là Canh 3 trong ngày.

Đối với thời gian ban ngày, người ta dùng khắc để nói đến. 1 ngày dàu 14 tiếng, được chia làm 6 khắc:

– Khắc 1: Từ 5h sáng đến 7h 20 sáng

– Khắc 2: Từ 7h 20 đến 9h 40

– Khắc 3: Từ 9h 40 đến 12h trưa

– Khắc 4: Từ 12h đến 14h 20 xế trưa

– Khắc 5: Từ 14h 20 đến 16h 40 chiều

– Khắc 6: Từ 16h 40 đến 19h tối.

Giờ Tý là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Tý-2

Vận mệnh người sinh giờ Tý theo tuổi

Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Tý có tính cách cương nghị, làm việc khéo léo, linh hoạt, thường dùng đầu óc để suy tính mọi việc, có quý nhân phù trợ, dễ đạt thành công trong cuộc sống. Bát tự có ngũ hành Thủy cùng cách cục Tỷ Kiên nên một đời hạnh phúc, thuận lợi. Tổ nghiệp không sâu, ít để lại tài sản, không dựa vào cha mẹ được, anh em bất hòa.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Tý thường kết hôn sớm, sự nghiệp không lo âu, mưu sự thành công, con cháu vượng, hậu vận tốt. Tuy nhiên thể chất yếu kém, thân thể không tốt nên cuộc sống không thọ, chỉ đến 70 tuổi là tận số. Lúc còn sống thường hay đau ốm, bệnh tật.

Tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Tý thường có cuộc sống phiền phức, nhiều trắc trở, dục vọng lớn nhưng không đủ năng lực. Chí cao nhưng không với tới, bực bội trong lòng, người thân cũng không giúp được gì. Nếu muốn phát triển phải vững chí, trau dồi tinh thần và phải có lòng can đảm, tự cường.

Tuổi Mão

Tuổi Mão sinh giờ Tý có mệnh đào hoa nên thường phong lưu đa tình, không xem trọng hôn nhân, gia đình, dễ rơi vào tình trạng ly hôn. Nữ mệnh coi tình cảm như trò đùa, ham muốn dục vọng mãnh liệt, có mới nới cũ. Nếu muốn có cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn nên kiềm chế tính tham dâm háo sắc lại.

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh vào giờ Tý thường có cuộc sống sự nghiệp thuận lợi, dễ thành các dự án lớn, mặc dù có gặp thất bại nhưng cuối cùng vẫn thành công. Người tuổi Thìn sinh giờ Tý trong số mệnh có tam hợp cách cục Thân Tý Thìn nên gặp may. Là người có lý tưởng, chí lớn, có quý nhân phù trợ, anh em gia đình giúp đỡ. Mặc dù vận trình của họ ban đầu không hoàn mỹ, sự nghiệp gặp nhiều rủi ro nhưng sau tất cả thì lại đứng vững và mạnh hơn trước.

Xem thêm  Địa điểm hẹn hò lần đầu tiên lý tưởng nhất

Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Tý có Thủy khắc Hỏa, tai ách mỗi ngày, may mà Long Đức hộ giá nên không có sự vụ gì quá lớn. Cuộc đời khốn khó, hung hiểm nhưng không quá gian nan, mặc dù gặp trắc trở nhưng sự nghiệp thành công, đạt được thành quả như ý.

Tuổi Ngọ

Theo quy luật thì Tý Thủy khắc chế Ngọ Hỏa, sinh lý không tốt, không thể gánh vác trọng trách. Cha mẹ có người mất sớm, cả đời dựa vào sự lao động của chính mình để phát triển, không có quý nhân phù trợ nên thường gặp nhiều rủi ro trong công việc. Chỉ cần bạn cố gắng phấn đấu thì sẽ gặt hái được thành công như mong đợi.

Tuổi Mùi

Mùi Thổ khắc chế Tý Thủy, có Tiểu Hao rủi ro may nhờ Nguyệt Đức chiếu rọi giải nguy. Cuộc sống người này gặp nhiều khó khăn, gập gềnh, số đào hoa, nay được mai mất. Trong cuộc đời sẽ xuất hiện tai ương nhỏ nhưng Nguyệt Đức phù trợ nên không gặp đại nạn. Số bình thường, tội to không có nhưng tội nhỏ thì nhiều, không thể buông bỏ cảnh giác được.

Tuổi Thân

Thân Kim tương sinh Tý Thủy nên sự nghiệp rất vượng tuy nhiên lại có tiểu nhân quấy nhiễu, khó lên vị trí cao. Vận trình của chủ mệnh đủ đầy, hạnh phúc, bình an, có anh em, bạn bè tương trợ nên sự nghiệp bay cao. Tuy nhiên, càng lên cao càng đau đầu, có người hạ bệ, khó ngồi vững vị trí nên có lợi chứ không có danh, có tiền mà không có quyền.

Tuổi Dậu

Dậu Kim tương sinh Tý Thủy, có mệnh tốt nhưng lại không biết hưởng, bỏ mặc đại sự, bị tiểu nhân phản nên bị thất bại. Tuy nhiên được sự phù hộ từ tổ tông nên sự nghiệp tất thành, cuộc sống đủ đầy. Chủ mệnh là người không có chí lớn, ít cống hiến cũng chẳng có lý tưởng cao xa. Cần phải tìm cách giải tỏa tinh thần, tự mình phấn đấu để thành công.

Tuổi Tuất

Tuất Thổ khắc chế Tý Thủy, không thuận giờ sinh nên mưu cầu không thành, phiêu bạc bất định. Cuộc sống nhiều chông gai, trắc trở, ít nhận được sự trợ giúp từ gia đình, không gặp được quý nhân giúp đỡ nên sự nghiệp lao đao. Nhìn chung thì số phận của người này phải an phận thủ thường, tiến lui hợp lý, không nên manh động.

Tuổi Hợi

Hợi Thủy Tý Thủy cùng Tỷ Kiên tọa mệnh, thường là người có diện mạo thanh tú, thông minh, nhanh nhẹn, phong lưu, thích trêu hoa ghẹo nguyệt. Họ có trí tuệ và phong thái hơn người nhưng lại ôn hòa và đa tình, ham mê sắc dục, không có chừng mực. Nếu không biết khắc chế bản tính sẽ dễ nhận lấy phiền phức.

Xem thêm  Kmspico là gì? Cách sử dụng phần mềm Kmspico

Vận mệnh người sinh giờ Tý theo từng khung giờ

Đa phần những người sinh vào giờ Tý thường có tính cách cứng rắn nhưng lại có chút nóng vội, trong công việc dễ bị dao động, không ổn định. Nhưng cuộc sống may mắn được cha mẹ, vợ chồng hoặc người trong gia đình giúp đỡ. Trong quan hệ vợ chồng thì họ xem trọng tình nghĩa hơn yêu đương, giữa hai người giống như đồng nghiệp, bạn bè luôn biết cách chia sẻ cho nhau.

Tùy vào từng thời điểm được sinh ra vào giờ Tý mà mỗi người sẽ có vận mệnh khác nhau như sau:

– Người sinh vào đầu giờ Tý (23h00 – 23h40): Thường mẹ mất sớm, lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Mặc dù sự nghiệp thành bại đan xen nhưng cuối cùng cũng đạt được thành công. Về tình cảm anh em thì không được tốt, mặc dù cuộc sống giàu có những người thân trong gia đình không được nhờ cậy.

Đầu giờ khắc mẹ còn cha

Tính tình vội vã cũng là khắc thê.

Hào con không hạp nam nhi

Họ hàng xung khắc tha hương bồng bềnh

– Người sinh vào giữa giờ Tý (23h40 – 00h20): Những người này thường phát tài thời hậu vận, dù vậy nhưng anh em trong nhà cũng không được nhờ mà chỉ để lộc cho con cái. Họ thường làm những công việc trong lĩnh vực nông nghiệp như chăn nuôi, ruộng đồng sẽ dễ phát tài hơn.

Giữa giờ cha mẹ song toàn

Tính tình vui vẻ thanh nhàn chung thân.

Anh em gia đạo sung vầy

Tài hoa lại gặp má hồng yêu thương.

– Người sinh vào cuối giờ Tý (00h20 – 1h): Cha mất sớm, anh em trong nhà cũng không nhờ cậy lẫn nhau nên cuộc sống khá vất vả. Tính cách siêng trước lười sau nên khó gây dựng cơ đồ. Nếu đi xa làm ăn hoặc theo mẹ về nhà Dượng thì được hưởng cuộc sống an nhàn.

Cuối giờ mồ côi mẹ cha

Anh em thì ít ở cùng người dưng

Phu thê khắc đến hai lần

Nổi trôi số phận gian nan nhiều bề.

Qua đây bạn đã biết trong cách tính giờ Âm lịch của người xưa thì giờ Tý là mấy giờ và cách tính giờ 12 con giáp cũng như cách tính 5 canh trong 1 ngày. Đồng thời, những lý giải vận mệnh của 12 con giáp sinh vào giờ Tý cũng giúp bạn biết được phần nào về tính cách, vận mệnh của họ.

Xem Lịch Âm – Lịch Vạn Niên

Bạn có thể quan tâm:

Related Articles

Back to top button