Khỏe và Đẹp

Giống chó Bull, hướng dẫn cách nuôi chó Bull Anh – Pháp

Chó Bull hiện nay có 2 loại là Bull Anh và Bull Pháp. Hiện nay cả 2 giống này đều đã có ở nước ta. Nhưng vốn dĩ chúng sinh sản khó khăn nên số lượng không nhiều và giá thành tương đối đắt đỏ. Nếu bạn đang dự định nuôi em Bull này, vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu đặc điểm để biết cách chăm sóc chúng một cách tốt nhất nhé.

Những điểm giống nhau giữa chó Bull Anh và Bull Pháp

Về ngoại hình cả 2 giống chó đều khá giống nhau là sở hữu mặt nhăn, mặt tịt, đuôi hình xoắn ốc nên nếu chỉ nhìn qua bạn sẽ thấy chúng không có đuôi. Dáng chung đều là thân hình lùn, tròn lẳn.

Điểm khác biệt là chó Bull Pháp thường có thân hình bé hơn chó Bull Anh. Tai chó Bull Pháp dựng đứng chứ không cụp xuống. Về màu sắc, chó Bull Anh có màu bò sữa chủ động là vàng khoang trắng. Còn chó Bull Pháp thì màu sắc khá đa dạng.

Cách nuôi chó Bull Anh

Chó Bull Anh tương đối dễ nuôi nên bạn không cần quá lo lắng về thức ăn cho chúng. Bạn có thể tận dụng thức ăn thừa trong bữa ăn hàng ngày như về cơ bản, thức ăn dành cho chó Bull Anh cần đảm bảo các nhóm dưỡng chất để chúng phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm  Hình ảnh mùa đông đẹp buồn cô đơn lãng mạn

Giống chó Bull, hướng dẫn cách nuôi chó Bull Anh – Pháp-2

Những thực phẩm giàu đạm bạn có thể cho chó Bull Anh ăn thịt bò, thịt gà, các loại rau củ như bí ngô, bắp cải, cà rốt để tăng cường vitamin, chất xơ. Hạn chế tối đa đồ tanh, nhiều dầu mỡ hoặc nội tạng động vật bởi có thể khiến chó Bull Anh béo phì.

Chó Bull có đặc điểm là lười vận động nên thân hình của chúng càng ngày càng xập xệ, chảy mỡ. Vì thế, bạn hãy dành thời gian cho chúng tập luyện mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh và săn chắc hơn.

Cách nuôi chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp có nhiều đặc điểm tương đồng với chó Bull Anh như về hình dáng và độ “lười” vận động. Về thức ăn dành cho chó Bull Pháp cũng cần ngon, sang và đủ chất hơn.

Cả chó Bull Anh và chó Bull Pháp đều có cấu tạo mũi thấp, nên chúng thường thở khá khó khăn và hay khò khè. Vì thế, bạn nên vệ sinh mũi, miệng và toàn bộ mặt cho chúng. Đừng quên vệ sinh cả vùng quanh mắt để tránh chó Bull viêm mắt đỏ hay mộng mắt nhé.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn đã có cho mình kinh nghiệm hay về cách nuôi chó Bull Anh – Pháp hiệu quả.

 

Bạn có thể quan tâm:

Related Articles

Back to top button