Làm Nail/Móng

Mách quý vị 4 cách tẩy sơn móng tay trên quần áo tại nhà

Bạn đang xem: cách tẩy sơn móng tay dính trên quần áo Tại Vithair

Sơn móng tay thường có màu sắc rất sặc sỡ, thành phần chủ yếu của nó là các chất hóa học nên sẽ bám rất chặt lên các bề mặt, đặc biệt là khi lỡ rơi trên quần áo. Vậy nếu bé nhà mình vô tình làm đổ sơn móng tay lên quần áo thì có cách tẩy sơn móng tay trên quần áo nào không?

Trong nhà

Sơn móng tay tuy có khả năng bám dính cao, màu sắc sặc sỡ dễ nhận biết nhưng nó cũng có những cách tẩy riêng biệt để quý vị áp dụng khi muốn chuyển móng từ màu này sang màu khác. Vì nó cách cách tẩy nên quý vị đừng quá lo, quý vị sẽ luôn có thể tìm được cách tẩy sơn móng tay trên quần áo nếu vô tình làm rơi chúng lên đó.

Nếu không có thời gian hoặc quý vị không tự tin mình sẽ tẩy thành công vết bẩn này trên quần áo thì dịch vụ giặt ủi bTaskee chắn chắn sẽ là sự ưu tiên hàng đầu quý vị nên cân nhắc sử dụng ngay! (bTaskee là ứng dụng điện thoại đặt dịch vụ giặt ủi và giúp việc tận nhà bất cứ khi nào quý vị cần chỉ cần tải app và đặt lịch)

Ngay dưới đây sẽ là 4 cách tẩy sơn móng tay dính trên quần áo hữu hiệu nhất mà quý vị có thể áp dụng:

Dung dịch tẩy móng acetone

Cách đầu tiên và chắc hẳn là cách mà rất nhiều người nghĩ đến khi quần áo bị dính sơn móng tay. Đó là sử dụng dung dịch chuyên dụng dùng để tẩy nước sơn móng – acetone.

Acetone có thể giúp tẩy sơn móng tay dễ dàng dù là trên móng hay trên quần áo (Nguồn: Style Đẹp)

Ai cũng biết hóa chất là độc hại nhưng hóa chất acetone lại được các chị em sử dụng trực tiếp rất nhiều. Nó ở dạng chất lỏng, không màu và có mùi đặc trưng (tưng tự như mùi cồn nồng nặc trong các bệnh viện). Acetone chính là thành phần chính của các chất tẩy sơn móng tay quý vị thấy trên thị trường. Nó được dùng để tẩy móng là bởi trong khả năng tẩy các chất có độ bám dính rất cao. Vậy nên quý vị có thể dùng aceton để tẩy sơn móng tay dính trên quần áo.

Chuẩn bị vật liệu: quý vị cần có vài tờ khăn giấy khô, nước/bột giặt, bông gòn hay bông tẩy trang (loại có thể thấm nước)…

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị

– Cho nước tẩy móng tay vào bông gòn cho bông thấm đều miếng  bông.

– Lấy khăn giấy đã chuẩn bị sẵn đặt phía dưới bàn rồi đặt phần quần áo bị dính bẩn lên trên. Lưu ý quý vị nên đặt mặt áo quần bị sơn đổ trực tiếp xuống bề mặt khăn giấy để có thể giấy sơn thấm qua khăn giấy dễ dàng hơn.

Lấy một ít acetone thấm vào bông gòn để dậm lên vết sơn móng (Nguồn: Reader’s Digest)

Bước 2: Dùng bông gòn để lấy đi vết sơn móng tay

– Sử dụng miếng bông gòn dậm nhẹ lên đúng vị trí có sơn móng tay. Khi làm như thế vết sơn sẽ dẫn thấm xuống lớp khăn giấy bên dưới. Quý vị dậm đến khi màu chất sơn trên bề mặt quần áo dính vào hết trên khăn giấy, trên áo quần chỉ còn sót lại ít màu lam là được.

Dậm bông tẩm acetone trực tiếp lên vết bẩn để giúp sơn thấm xuống khăn giấy (Nguồn: The Beauty Momen)

– Xả nước trực tiếp nước vào chỗ dính màu sơn để chất sơn còn sót được rửa trôi đi theo nước. Nếu màu sơn hoặc chất sơn vẫn còn, quý vị thực hiện lại việc dùng bông tẩm acetone dậm lên vải một lần nữa.

Bước 3: Giặt sạch vết bẩn với nước/bột giặt

– Tiếp đến quý vị cho một ít nước/bột giặt lên trực tiếp vị trí bẩn và vò nhẹ để tẩy đi hoàn toàn vết bẩn. Sau đó xả lại với nước cho sạch cho cho quần áo vào máy giặt để giặt sạch như bình thường.

Cho quần áo vào máy để giặt sạch sau khi đã loại bỏ được vết sơn móng tay (nguồn: Limosa)

Cách tẩy sơn móng tay trên quần áo này hầu như quý vị sẽ có thể sử dụng được trên tất cả các loại vải từ lanh, lụa, cotton… tuy nhiên với các loại vải làm từ acetate hay triacetate thì dùng nước tẩy móng tay acetone sẽ có thể làm mục quần áo. Tuy có đôi chút kén vải nhưng dùng aceton để tẩy sơn móng tay dính trên quần áo lại rất hiệu quả dù vết sơn là mới hay đã cũ, khô cứng trên vải.

Xem thêm: Tẩy vết ố trên áo trắng với 7 cách hiệu quả nhanh chóng.

Dùng oxy già

Khác với nước tẩy móng acetone, oxy già lại có thể dùng được trên tất cả các loại vải. Nó cũng có tính kháng khuẩn, khử trùng cao nên có thể giúp quý vị dễ dàng loại bỏ cả vết sơn móng tay và vi khuẩn trên quần áo.

Oxy già có tính kháng khuẩn, khử trùng rất tốt nên cũng có thể áp dụng để tẩy sơn móng tay (Nguồn: vienyhocungdung.vn)

Cách tẩy sơn móng tay dính vào quần áo bằng oxy già sẽ được thực hiện tương tự với khi dùng acetone tẩy móng nhưng quý vị sẽ không cần đến khăn giấy để lót bên dưới mà cần một chiếc khăn bông sạch. Quý vị sẽ oxy già thoa lên đứng vị trí bị bẩn (lưu ý thoa hay đổ oxy già lên từ từ để tránh làm lan nước sơn ra nhiều hơn trên quần áo). Sau đó chỉ cần đột vài phút để oxy tách vết sơn ra rồi dùng khăn lau sạch vết bẩn là được. Thực hiện lặp đi lặp lại công việc này cho đến khi vết sơn được loại bỏ hoàn toàn là được.

Dùng khăn để lau khi vết bẩn sau khi đã cho oxy già tác dụng và tách sơn ra.

Sau khi đã loại bỏ được sơn thì thực hiện tương tự với cách tẩy sơn móng tay trên quần áo bằng acetone, quý vị xả vết bẩn trực tiếp với nước, giặt lại với bột/nước giặt rồi cho vào máy giặt.

Dùng thuốc xịt côn trùng

Có vẻ quý vị sẽ nghi ngờ khi có người nói dùng thuốc xịt côn trùng có thể loại bỏ được vết bẩn sơn móng tay. Tuy nhiên cách này thực sự có hiệu quả, đã được nhiều người thử nghiệm và thu được thành công.

Để tẩy sơn móng tay trên quần áo bằng thuốc xịt côn trùng quý vị cần chuẩn bị các dụng cụ sau: bàn chải đánh răng (ưu tiên dùng loại cũ), thuốc xịt côn trùng, nước/bột giặt. Và cách thực hiện như sau:

– Xịt thuốc diệt côn trùng trực tiếp lên bàn chải.

– Dùng bàn chải chà lên chỗ dính sơn theo quỹ đạo tròn để có thể tác động lên vết bẩn dễ dàng hơn.

– Sau đó xả lại với nước cho sạch hết vết sơn và thuốc xịt côn trùng.

– Dùng nước/bột giặt để giặt lại thật kỹ chỗ vết bẩn và những vùng vải xung quanh để chắc chắn vết sơn và cả tàn dư thuốc xịt côn trùng có thể được loại bỏ hết. Vì thuốc xịt côn trùng có nhiều thành phần hóa học độc hại nên quý vị hãy đảm bảo rằng quần áo đã được giặt sạch hoàn toàn trong lần mặc kế tiếp nhé.

Xịt thuốc diệt côn trùng lên bàn chải rồi chà lên vết bẩn sẽ giúp lấy đi lớp sơn móng tay dính trên áo dễ dàng (nguồn: Tide)

Xem thêm: Dịch vụ giặt ủi giao nhận tận nơi tốt nhất TP. HCM

Dùng keo xịt tóc

Loại chất có thể tẩy sơn móng tay trên quần áo có tính chất tương tự như thuốc xịt côn trùng nhưng độ độc hại lại thấp hơn nhiều chính là keo xịt tóc. Cách sử dụng chất này để tẩy sơn móng tay như sau:

– Xịt một lớp keo lên bề mặt của vết sơn móng tay.

– Đợi trong khoảng 30 giây đến 1 phút để các thành phần hóa học trong keo xịt tách dần sơn ra khỏi vải.

– Dùng khăn để lau đi lớp keo và sơn trên bề mặt vải.

– Sau đó thực hiện tương tự các cách đã làm ở trên: xả với nước, giặt lại với nước/bột giặt rồi giặt quần áo trong máy giặt (hoặc có thể vò tay hết áo quần).

Nếu quý vị có sẵn chiếc bàn chải đánh răng cũ trong nhà, quý vị có thể dùng keo xịt tóc xịt lên bàn chải rồi chà lên vết sơn theo vòng tròn để lấy đi chất sơn. Với cách dùng bàn chải này vết sơn móng tay sẽ dễ dàng bong ra hơn nhờ sự ma sát, tác động trực tiếp của các sợi lông bàn chải lên vải.

Xịt trực tiếp keo xịt thuốc lên bàn chải và lấy bàn chải chà lên vết sơn sẽ giúp sơn dễ bong tróc hơn (nguồn: Cleverly)

Việc dính sơn móng tay lên quần áo không phải hiếm gặp, đặc biệt là khi nhà quý vị có các bé nhỏ nghịch ngợm. Vậy nên hãy lưu ngay 4 cách tẩy sơn móng tay trên quần áo này lại. Nếu thật sự bất cẩn là váy bẩn chiếc áo quần yêu thích bởi sơn móng tay thì vẫn có thể xử lý một cách dễ dàng nên cứ để con thỏa sức vui đùa, tự do phát triển quý vị nhé!

Xem thêm  Tổng hợp cách dưỡng móng tay sau khi sơn gel tại nhà tốt nhất

Related Articles

Back to top button