Chế độ dinh dưỡngKhỏe và Đẹp

Review chế độ ăn IF giảm cân đúng cách cho người mới bắt đầu

Bạn đang xem: chế độ ăn bulking Tại Vithair

Để chắc chắn hơn trước khi thực hiện giảm cân, hãy tham khảo review chế độ ăn IF từ chuyên gia và người trải nghiệm dưới đây.

Có nhiều cách khác nhau để giảm cân bằng việc xây dựng chế độ ăn uống. Trong các phương pháp keto, eat clean…. chế độ if giảm cân ( Intermittent fasting ) hay còn gọi là phương pháp nhịn ăn gián đoạn giảm cân đang là phương pháp được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Bài viết này sẽ chia sẻ review chế độ ăn IF giúp giảm cân đúng cách dành cho những người đang mong muốn đạt được hiệu quả với phương pháp giảm cân độc đáo này.

Review chế độ ăn if có hiệu quả không? Xét trên cơ chế hoạt động

Bạn đã tìm hiểu về cách ăn chế độ if nhưng muốn tìm hiểu trước review chế độ ăn if trước khi thực hiện? Nếu đúng là như vậy, những nội dung được mang đến ngay dưới đây chắc chắn sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

 • Chế độ ăn IF giảm cân là gì?

Chế độ ăn if là gì? Chế độ IF giảm cân (giảm cân bằng Intermittent Fasting) được hiểu đơn giản nhịn ăn hay ăn kiêng gián đoạn, bao gồm nhịn ăn thường xuyên, ngắn hạn – hoặc giảm thời gian tiêu thụ thức ăn tối đa hoặc không ăn hoàn toàn.

Chế độ nhịn ăn if là một biện pháp ăn kiêng để giảm cân an toàn. Nhịn ăn trong thời gian ngắn giúp mọi người ăn ít calo hơn, từ đó có thể giảm cân theo thời gian khi cơ thể thích ứng với mức cân bằng năng lượng âm. Đồng thời bạn cũng cần xây dựng cho mình một thực đơn giảm cân tương ứng để đảm bảo hiệu quả.

 • Phương pháp nhịn ăn gián đoạn giảm cân có tác dụng gì?

Lý do chính mà phương pháp ăn if có tác dụng giảm cân là nó giúp bạn ăn ít calo hơn. Tất cả các chế độ ăn IF giảm cân khác nhau đều có liên quan đến việc bỏ bữa một cách khoa học trong thời gian nhịn ăn giảm cân. Giảm thiểu số lượng thức ăn ăn vào cơ thể bằng cách này hay cách khác đều là cách giảm lượng nạp vào cơ thể hàng ngày qua đó thiết lập mức cân bằng năng lượng âm phù hợp cho cơ thể.

Bên cạnh đó chế độ nhịn ăn gián đoạn cũng đã được chứng minh có thể giúp cải thiện giảm thiểu các nguy cơ gây hại đối với tình trạng sức khỏe như bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch, chẳng hạn như giảm mức cholesterol và lượng đường trong máu.

Mặc dù việc tính calo trong thức ăn giảm cân thường không phải yêu cầu bắt buộc khi thực hiện chế độ ăn IF giảm cân. Nhưng dù sao xu hướng giảm cân thường bắt nguồn từ việc giảm tổng thể lượng calo.

Vậy đâu là cách thực hiện chế độ ăn IF giảm cân đúng cách. Mời các bạn theo dõi Review một số phương pháp ăn kiêng gián đoạn sau.

 • Áp dụng chế độ nhin ăn gián đoạn if bao lâu thì giảm cân?

Nhịn ăn gián đoạn bao lâu thì giảm cân? Theo một đánh giá năm 2014, ăn theo chế độ if làm giảm trọng lượng cơ thể từ 3–8% trong khoảng thời gian từ 3–24 tuần.

Khi kiểm tra tốc độ giảm cân, nhịn ăn gián đoạn giảm mỡ bụng có thể giảm trọng lượng với tốc độ khoảng 0,55-1,65 pound tương đương (0,25–0,75 kg) mỗi tuần. Bên cạnh đó người thực hiện cho hay họ đã giảm 4–7% vòng eo, điều này chứng minh nhịn ăn gián đoạn giảm mỡ thành công như thế nào.

Review chế độ ăn if có hiệu quả không trên webtretho

Hãy cùng Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada dạo quanh diễn đàn webtretho để xem mọi người sau khi áp cụng chế độ ăn kiêng if có giảm cân hiệu quả không nhé.

Review chế độ ăn if có hiệu quả không từ chuyên gia

Có rất nhiều phương pháp để xây dựng chế độ giảm cân nhịn ăn gián đoạn phải kể đến như chế độ ăn if 23/1, chế độ ăn if 20/4, chế độ ăn if 16/8,… Giảm cân bằng cách nhịn ăn gián đoạn này như thế nào với những đánh giá từ góc nhìn của chuyên gia? Để lựa chọn cho mình phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn phù hợp nhất, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Chú ý: giải thích cơ chế và đặc thù, cách thực hiện, lợi ích và tác hại của mỗi loại

 • Chế độ ăn IF 16/8 (Nhịn ăn ngắt quãng 16/8) cho người mới

Chế độ ăn IF giảm cân 16/8 là một trong những kiểu nhịn ăn phổ biến nhất trong phương pháp nhịn ăn gián đoạn if. Nhiều chuyên gia và những người thực hiện cho rằng đây là một cách dễ dàng, thuận tiện và bền vững để giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể. Sau đây là review chế độ ăn IF 16/8 giảm cân đúng cách.

Xem thêm  Mẹo trị mụn trứng cá tại nhà bằng phương pháp thiên nhiên

Thế nào là nhịn ăn gián đoạn 16/8? Phương pháp nhịn ăn ngắt quãng 16/8 liên quan đến việc hạn chế tiêu thụ thực phẩm và đồ uống chứa calo trong khoảng thời gian nhất định là 8 giờ mỗi ngày và kiêng ăn trong 16 giờ còn lại.

Nhiều người thích ăn trong khoảng thời gian từ trưa đến 8 giờ tối (12h giờ trưa đến 8 giờ tối), vì điều này có nghĩa là họ sẽ chỉ cần nhịn ăn qua đêm và bỏ bữa sáng nhưng vẫn có thể ăn bữa trưa và bữa tối, cùng với một vài bữa ăn nhẹ trong ngày. Bạn hoàn toàn có thể tự lên một khung thời gian phù hợp với chế độ sinh hoạt của bản thân mình để thực hiện.

Chu kỳ này có thể được lặp lại thường xuyên hoặc ngắt quãng tùy vào mỗi cá nhân – Từ 1 đến 2 lần mỗi tuần hoặc thậm chí sử dụng hàng ngày.

Trong khi các chế độ ăn kiêng khác thường đặt ra các quy tắc và quy định nghiêm ngặt, thì việc nhịn ăn ngắt quãng 16/8 rất dễ thực hiện và có thể mang lại kết quả thực tế với ít công sức nhất có thể.

Giảm cân IF 16/8 thường được coi là ít hạn chế hơn và linh hoạt hơn nhiều kế hoạch ăn kiêng khác và có thể dễ dàng phù hợp với bất kỳ lối sống nào.

Ngoài việc tăng cường giảm cân, nhịn ăn ngắt quãng 16/8 còn được cho là cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường chức năng não và tăng cường tuổi thọ.

Tuy nhiên, tác hại nhịn ăn gián đoạn này đó là thời gian ăn uống chỉ có 8 giờ dễ khiến dẫn đến việc “ăn bù” sau 16 giờ ăn kiêng. Chính vì thế, nếu không thể kiểm soát bản thân bạn có thể bị tăng cân trở lại, đồng thời cũng có thể gặp phải các vấn đề về hệ tiêu hóa.

Bổ sung các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giảm cân hiệu quả có thể giúp hoàn thiện chế độ ăn uống của bạn và cho phép bạn gặt hái những thành quả mà chế độ này mang lại.

 • Chế độ ăn if 18/6

Phương pháp ăn kiêng gián đoạn 18/6 cũng tương tự như vậy nhưng có phần gắt gao hơn so với 16/8 vì đến bây giờ bạn phải kiêng ăn 18 giờ mỗi ngày. Đây cũng là phương pháp giảm cân dựa theo cơ chế giảm thiểu lượng calo tiếp nạp vào cơ thể trong thời gian áp dụng.

Đồng thời các chuyên gia đã nhận định rằng, việc nhịn ăn gián đoạn sẽ giúp làm tăng nồng độ hormone tăng trưởng và giảm mức độ insulin giúp đốt cháy chất béo một cách hiệu quả.

Chế độ giảm cân nhịn ăn gián đoạn 18/6 được thực hiện bằng cách chọn khung giờ ăn và nhịn ăn phù hợp với bản thân sao cho cứ 6 giờ tiếp nạp thức ăn thì phải có 18 giờ ăn kiêng nhé.

Với chế độ ăn 18/6, bạn hoàn toàn không bị o ép về việc ăn bữa nào và bỏ bữa nào: Ví dụ bỏ bữa sáng thì bạn sẽ dùng bữa tối sớm hơn 1 chút và tương tự như vậy. Hơn nữa, bạn cũng được thoải mái ăn no khi đến khung giờ ăn của mình mà không cần phải kiêng khem. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe hơn là việc ăn bừa bãi tất cả các loại thực phẩm.

Điểm hạn chế của phương pháp ăn gián đoạn 18/6 là thời gian ăn kiêng kéo dài, gây khó khăn cho những người mới bắt đầu. Không những thế, khi tiếp nạp thức ăn nếu như không được cung cấp đủ hàm lượng dưỡng chất cho cơ thể thì sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị mệt mỏi, kiệt sức, dễ gây nên các rối loạn về tiêu hóa cũng như gặp phải các vấn đề khác liên quan về sức khỏe.

 • Chế độ IF 20/4 giảm cân cho chiến binh

Bên cạnh chế độ ăn kiêng 16/8 hay 18/6 thì nhịn ăn gián đoạn Intermittent Fasting 20/4 hay còn gọi là “ăn kiêng kiểu chiến binh (Warrior Diet)” cũng là một trong những hình thức áp dụng khá phổ biến của phương pháp này

Phần “20” trong phương pháp nhịn ăn gián đoạn 20/4 có nghĩa là bạn sẽ “không ăn” trong 20 giờ. Phần “4” có nghĩa là bạn được ăn trong 4 giờ. Dễ dàng để nhận ra sự khắc nghiệt của phương pháp này so với việc nhịn ăn ngắt quãng 16/8 hay 18/6 đã nói ở trên. Với chế độ này bạn sẽ có thời gian nhịn ăn lâu hơn và ít thời gian hơn để ăn.

Nhấn mạnh một lần nữa, với kế hoạch ăn kiêng này, bạn sẽ cần nhịn ăn trong 20 giờ và chỉ có thể uống đồ uống không calo. Chú ý đừng ăn gì cả, hãy bỏ qua thức ăn trong suy nghĩ.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng cure tẩy da chết + cách xem hạn sử dụng

Nếu bạn lựa chọn chế độ giảm cân khắc nghiệt này, bạn sẽ nhanh chóng nhận lại được thân hình mơ ước bởi nó có thể giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng bởi giảm thiểu lượng calo tiêu thụ. Không những thế trong thời gian được ăn bạn có thể ăn nhiều các chất dinh dưỡng hơn làm tăng cảm giác no lâu. Hơn nữa, trong 20 giờ không ăn là thời gian lý tưởng cho quá trình đốt mỡ thừa.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn áp dụng phương pháp giảm cân này bởi tác hại nhịn ăn gián đoạn 20/4 có thể xảy ra như: tình trạng ăn bù khi phải nhịn ăn trong khoảng thời gian quá dài dễ khiến gây tăng cân mạnh hơn. Điều này cũng đồng thời ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và dẫn đến thói quen ăn uống không lành mạnh.

Có nhiều nghiên cứu còn cho rằng, việc nhịn ăn gián đoạn 20/4 gây nên những tác hại ở nam và nữ giới khác nhau, trong đó nữ giới còn có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Hơn nữa, việc nhịn ăn khắc nghiệt này sẽ khiến cho cơ thể dễ bị mệt mỏi và suy nhược.

 • Chế độ IF 23/1 giảm cân (OMDA)

Nói cách khác, bạn có 1 bữa trong ngày để ăn trong vòng 1 giờ, 23 giờ còn lại dành cho việc tiêu thụ calo trong cơ thể. Cơ chế giảm cân của OMDA cũng tương tự như đối với chế độ 16/8, 18/6 hay 20/4, cơ thể sẽ tiêu hao mỡ thừa dựa trên việc giảm lượng calo và tăng cường đốt cháy calo trong khung giờ nhịn ăn. Chế độ ăn 23/1 thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp giảm nhanh và hiệu quả lượng calo. Tuy nhiên, đến với phương pháp 23/1 có lẽ khắc nghiệt hơn rất nhiều.

Mặt khác, nếu như bạn có thể làm quen và áp dụng chế độ ăn if 23/1 thì có thể thu lại được rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Bên cạnh tác dụng giảm cân của việc nhịn ăn nhiều giờ, phương pháp này còn giúp cho cơ thể trở nên dẻo dai hơn. Chế độ ăn IF cũng kích hoạt chế độ làm sạch các tế bào bị hư hỏng, giúp đào thải độc tố bên trong cơ thể, đồng thời cũng tốt cho hệ thần kinh. Không những thế, IF còn được nghiên cứu có khả năng chống lại bệnh ung thư và cải thiện tình trạng hen suyễn, tim mạch,…

Những lợi ích của chế độ ăn IF 23/1 có thể đang khiến cho bạn vô cùng hứng thú và đặt ra mục tiêu thực hiện để sở hữu vòng eo mơ ước. Thế nhưng hãy cân nhắc nhé, đặc biệt là với những người vừa mới thực hiện chế độ nhịn ăn hay ăn kiêng để giảm cân. Thực tế thì việc nhịn ăn 23 giờ và chỉ ăn 1 bữa trong ngày sẽ khiến cho cơ thể bước đầu có những mệt mỏi, thậm chí là suy kiệt sức khỏe. Bên cạnh đó có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh về rối loạn tiêu hóa, suy giảm trí nhớ, thay đổi tâm lý,…

 • Chế độ ăn if 5/2

Khác với các chế độ ăn trên, công thức 5/2 được chia tỉ lệ theo tuần và có vẻ dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều. Theo đó, bạn chỉ cần ăn kiêng 2 ngày (giảm lượng calo tiêu thụ đi mà không cần hoàn toàn nhịn ăn). Trong 5 ngày bạn được ăn uống bình thường mà không cần ép calo. Đổi lại, trong 2 ngày còn lại bạn chỉ được ăn lượng calo giảm cân đó là 500 calo ở nữ giới và khoảng 600 calo ở nam giới.

Với công thức ăn kiêng 5/2 này, cơ thể sẽ hạn chế được việc tích tụ calo dư thừa và có thời gian để chuyển hóa năng lượng trong giai đoạn nhịn ăn. Vào những ngày đói, cơ thể sẽ đốt cháy tất cả năng lượng mà cơ thể đã tiếp nạp từ những ngày trước đó. Bạn cũng yên tâm rằng cơ thể sẽ không bị quá đói bởi lượng dinh dưỡng đã được cung cấp trong 5 ngày trước. Hơn nữa 2 ngày còn lại bạn vẫn có thể ăn, chỉ là giảm lượng calo đi mà thôi.

Khi áp dụng phương pháp ăn kiêng giảm cân 5/2, quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng được đẩy mạnh và giúp cho bạn giảm cân một cách trơn tru. Tuy nhiên, trong 5 ngày ăn uống, bạn cũng nên xây dựng cho mình một chế độ ăn khoa học và lành mạnh, không nên ăn quá nhiều, đẩy mạnh các thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ calo cho nhu cầu của cơ thể.

Xem thêm  Top 20+ dòng mặt nạ dưỡng da tốt nhất 2021 | Chuyên gia LEEM

Chế độ ăn IF 5/2 không chỉ giúp bạn giảm cân an toàn, lành mạnh mà còn có lợi cho sức khỏe. Bạn không cần phải xây dựng thực đơn nghiêm khắc với bản thân, không cần cố gắng nhịn ăn, cơ thể không bị bỏ đói,… và hoàn toàn vẫn có thể duy trì năng lượng đủ cho những ngày phải giảm calo.

Tuy nhiên, áp dụng chế độ ăn 5/2 sẽ giảm cân từ từ hoặc có thể không mang lại hiệu quả. Nhịn ăn gián đoạn có hiệu quả không còn phụ thuộc vào cơ địa, thể trạng của bạn. Nó cũng có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đối với phụ nữ có thái, những người bị rối loạn tiêu hóa, thanh thiếu niên, người có sức khỏe yếu hoặc đang mắc phải một số tình trạng bệnh lý như tiểu đường và các bệnh mãn tính.

Giải đáp những thông tin về chế độ ăn if

Nhịn ăn gián đoạn để giảm cân là phương pháp giảm cân hiệu quả đã được nhiều người kiểm nghiệm thành công cũng như nhận được review tốt từ phía chuyên gia. Dưới đây là những thắc mắc của đại đa số người giảm cân khi nhắc đến chế độ ăn gián đoạn if được giải đáp từ chuyên gia.

 • Nhịn ăn gián đoạn if có gây mất cơ không?

Không chỉ với nhịn ăn mà hầu như mọi phương pháp giảm cân đều có thể dẫn đến mất cơ. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc áp dụng nhịn ăn gián đoạn gây nên việc giảm hoặc mất cơ thấp hơn so với các phương pháp giảm calo khác. Chính vì thế, thay vì việc lo lắng e ngại áp dụng giảm cân với nhịn ăn gián đoạn thì bạn hãy khắc phục nhược điểm này bằng cách tăng cường bổ sung protein và rèn luyện cơ bắp bằng các bài tập nhé.

 • Nhin ăn gián đoạn if có tăng chiều cao không?

Nhịn ăn gián đoạn có tăng chiều cao không là thắc mắc thú vị của rất nhiều người. Trên thực tế, chưa có nghiên cứu cụ thể nào chứng minh rằng việc áp dụng chế độ ăn if giảm cân có thể hỗ trợ tăng chiều cao, đặc biệt là khi bạn đã ở trong lứa tuổi trưởng thành. Chính vì thế, bạn không nên hy vọng vào việc tăng chiều cao dựa vào chế độ ăn giảm cân gián đoạn IF.

Thay vào đó, bạn có thể tăng cường luyện tập các bài tập tăng cường thể thao, ngủ đủ giấc, sử dụng các loại thực phẩm bổ sung cho việc hỗ trợ tăng trưởng chiều cao,…

 • Nhịn ăn gián đoạn giảm bao nhiêu cân?

Đây là một câu trả lời sẽ mang tính chất tương đối và không áp dụng vào tất cả mọi người. Tùy thuộc vào thể trạng, cân nặng, cơ địa, chế độ ăn, loại thực phẩm tiếp nạp,… sẽ quyết định bạn giảm được bao nhiêu kg. Trung bình những người áp dụng phương pháp nhịn ăn giảm cân sẽ giảm được khoảng 0.5 – 1kg mỗi tuần. Chính vì thế, để có thể nhận được một kết quả giảm cân rõ rệt, bạn cần theo đuổi thực sự kiên trì. Thậm chí là trong thời gian đầu có thể không giảm cân mặc dù bạn đã thực hiện một cách rất tích cực.

 • Nhịn ăn gián đoạn giúp tăng tuổi thọ?

Tin vui cho những người đang có ý định nhịn ăn gián đoạn giảm cân đó là bạn không chỉ có được vóc dáng cân đối mà còn giúp tăng cường tuổi thọ. Chế độ nhịn ăn gián đoạn giúp cho chúng ta giảm thiểu tình trạng căng thẳng, nguy cơ béo phì, các bệnh ung thư và kéo dài tuổi thọ.

Việc nhịn ăn gián đoạn giúp tăng tuổi thọ là hoàn toàn có thật dựa trên nghiên cứu thực tế của những người dân sống tại Okinawa – Nhật Bản có tuổi thọ cao cùng với chế độ ăn ít calo nhưng vẫn rất giàu dinh dưỡng.

Trên đây là review chế độ ăn IF giúp giảm cân đúng cách hai trong số rất đa dạng các cách triển khai chế độ nhịn ăn ngắt quãng giảm cân đang rất nổi tiếng mà Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada muốn mang tới cho các bạn. Luôn chú ý tình trạng sức khỏe, lắng nghe tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo việc thực hiện giảm cân bằng chế độ nhịn ăn gián đoạn đạt hiệu quả cao nhất.


BẠN BÉO ĐẾN ĐÂU? CLICK VÀO ĐÂY SẼ GIẢM ĐƯỢC ĐẾN ĐÓ!

Béo bụng, béo bắp chân bắp tay, béo mặt, béo toàn thân, bạn mới vừa bị béo hay đã béo lâu năm… nói tóm lại, mọi thể loại béo đều có cách giải quyết. Tham gia ngay CỘNG ĐỒNG GIẢM BÉO VIỆT NAM!

Related Articles

Back to top button